Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The American Journal of Clinical Nutrition, quả việt quất và các loại quả mọng khác nên được đưa vào chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch - đặc biệt ở những người có nguy cơ cao.
Các chuyên gia khảo sát ở nhóm tình nguyện viên thừa cân và béo phì từ 50 - 75 tuổi mắc hội chứng chuyển hóa như có nguy cơ huyết áp cao, mỡ tích tụ nhiều, mỡ máu cao... Kết quả sau 6 tháng cho thấy nhóm ăn 150 gr việt quất giảm từ 12 - 15% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với nhóm ăn 75 gr loại quả này.
Theo các chuyên gia, ở những người bị béo phì, ăn chỉ 75 gr quả việt quất (khoảng nửa chén) dường như không đem lại tác dụng cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy những người thường xuyên ăn quả việt quất sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Bình luận (0)