Anh Bùi Quang Huy: 'Thanh niên phải giữ gìn và phát triển quan hệ Việt Nam - Lào'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
08/08/2022 14:03 GMT+7

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, quan hệ giữa hai nước Việt - Lào đã rất tốt trong quá khứ và hiện tại, nhưng muốn quan hệ tốt trong tương lai thì trách nhiệm của thanh niên phải giữ gìn và phát triển.

Sáng 8.8, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết Lớp bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào khóa 26, với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi tổng kết lớp học

nguyễn Nga

100% học viên hoàn thành chương trình học tập

Báo cáo tổng kết, anh Phạm Hoàng Hải (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam), giáo viên chủ nhiệm lớp, cho biết lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, khóa 26 khai giảng từ 11.7.2022 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là cán bộ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Trong đó, có 33 nam, 17 nữ, độ tuổi trung bình 36 tuổi, học viên trẻ tuổi nhất là 28 tuổi, lớn tuổi nhất là 47 tuổi.

Anh Hải cho biết, chương trình bồi dưỡng lần này đã được Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chu đáo.

Anh Bùi Quang Huy trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

vũ thơ

Các học viên đã trải qua 115 giờ học, trong đó có 50 giờ học lý luận chính trị, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác thanh thiếu nhi; 50 giờ học về kiến thức thực tế thông qua tham quan, giao lưu với các cơ sở Đoàn.

"Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, khóa 26 đã thực hiện đúng kế hoạch đề ra, công tác tổ chức lớp học được chuẩn bị chu đáo, phương thức và nội dung có nhiều đổi mới so với những năm trước. Các học viên có tinh thần đoàn kết, kỷ luật tốt, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập”, anh Hải chia sẻ.

Kết quả, 100% học viên hoàn thành chương trình học tập, trong đó 8 học viên đạt loại tốt, 42 học viên đạt loại khá.

Sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sâu rộng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn hoan nghênh và chúc mừng 50 cán bộ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã hoàn thành chương trình học tập của khóa bồi dưỡng lần này, trong đó nhiều người đạt kết quả xuất sắc.

Chị Trịnh Mai Phương, quyền Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn, trao chứng nhận cho các học viên

nguyễn Nga

Theo anh Huy, 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam - Lào khi chúng ta kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022.

Lớp học được tổ chức giúp các học viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ các bài học về lý luận chính trị, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; các kiến thức nghiệp vụ trong công tác tổ chức, kiểm tra, đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác quốc tế thanh niên, công tác thiếu nhi…

“Đây cũng là dịp ôn lại truyền thống cách mạng, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Quan hệ giữa hai nước đã rất tốt trong quá khứ và hiện tại, nhưng muốn quan hệ tốt trong tương lai thì trách nhiệm của thanh niên phải giữ gìn và phát triển mối quan hệ đó”, anh Huy nói.

Anh Huy cũng bày tỏ hy vọng thông qua lớp học, tình cảm tốt đẹp của thanh niên hai nước được nâng lên một bước. Đồng thời, qua chương trình, các học viên đã có thời gian tìm hiểu kiến thức thực tế thông qua các hoạt động tham quan, giao lưu với các cơ sở Đoàn của các bộ, ngành, địa phương.

“Tôi tin tưởng rằng, chương trình học chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng các mô hình, tổ chức các phong trào để thu hút đoàn kết tập hợp, giáo dục thanh thiếu niên, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Chúng tôi cũng được học hỏi kinh nghiệm, kiến thức của các bạn để áp dụng ở Việt Nam”, anh Huy bày tỏ.

Cũng theo anh Huy, những đề xuất mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực của các học viên cũng đã nằm trong nội dung ký kết giữa Đoàn Thanh niên hai nước tại chuyến thăm của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Lào vừa qua.

“Hai bên sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, tăng cường hơn nữa trao đổi về công tác thanh thiếu nhi; hợp tác doanh nhân trẻ... để cán bộ Đoàn và thanh niên hai nước chúng ta có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tri thức, cùng vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc”, anh Huy khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.