“Anh chăn bò” hát đếm số được đề cử thành “nhân vật truyền cảm hứng“

Lê Nam
Lê Nam
17/12/2020 13:30 GMT+7

Anh chăn bò Y Tiết đã thật sự nổi tiếng sau khi hát nghêu ngao trên một mạng xã hội video trực tuyến, những clip đếm số đạt hàng triệu lượt xem, trở thành hiện tượng mạng thế giới. Mới đây, anh còn được đề cử trở thành “nhân vật truyền cảm hứng” của năm do TikTok tổ chức.

Sô Y Tiết, chàng trai Bình Định, đang “gây sốt” khắp các diễn đàn mạng quốc tế chỉ với một vài câu hát nghêu ngao đếm số bằng tiếng Anh. Sinh ra một gia đình nghèo, những năm tháng đầu đời của Sô Y Tiết (SN 1988, huyện Vân Canh, Bình Định) không hề dễ dàng. Cha mẹ mất sớm, Y Tiết được gửi vào trại mồ côi và bắt đầu cuộc sống tự lập từ đây.
Dù chưa từng chia sẻ, Y Tiết từng phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Những khó khăn tinh thần còn song hành cùng những gian nan về thể chất. Nhớ về căn bệnh viêm phổi với hai lần thập tử nhất sinh, anh Tiết nói bằng một thái độ lạc quan.

"Anh chăn bò" hát đếm số được TikTok đề cử là "nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm"

Lê Nam

Việc trở thành hiện tượng phủ sóng toàn cầu, được cộng đồng người nổi tiếng quốc tế tích cực chia sẻ, là một hành trình quá khó tin không chỉ riêng của mình Y Tiết. Chính từ lý do đó, câu chuyện của Sô Y Tiết đã được đề cử trở thành nhân vật truyền cảm hứng của năm, do nền tảng video ngắn TikTok tổ chức. Kết quả sẽ được công bố vào đêm vinh danh TikTok Awards 2020 sắp tới.
Quyết định trở thành một người lạc quan của anh Y Tiết đã trở thành minh chứng sống cho một sự sáng tạo, tuy xuất phát từ niềm vui cá nhân nhưng mang sức lay động mạnh mẽ và truyền giá trị sống đầy tích cực đến cộng đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.