Anh gia tăng hiện diện quân sự toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Anh vừa công bố bản kế hoạch trong đó khẳng định quyết tâm gia tăng hiện diện quân sự trên thế giới.

Anh gia tăng hiện diện quân sự toàn cầu - ảnh 1

Binh sĩ Anh và NATO tại Kabul, Afghanistan hồi năm 2020

Reuters

Bản kế hoạch hiện đại hóa quân đội “Binh sĩ tương lai” của Bộ Quốc phòng Anh nêu rằng quân đội sẽ triển khai nhiều hơn ra thế giới, theo Sputnik ngày 26.11.

“Việc triển khai rộng hơn sẽ cải thiện năng lực dự báo khủng hoảng và sẵn sàng cạnh tranh bên dưới ngưỡng xung đột mở. Việc đó sẽ ngăn cản xung đột bằng cách tái đảm bảo với các đồng minh và đối tác và răn đe các đối thủ”, bản kế hoạch nêu.

Bộ Quốc phòng Anh cũng công bố khoản đầu tư thêm 8,6 tỉ bảng Anh để mua sắm khí tài quân sự trong 10 năm tới. Khoản chi này sẽ nâng tổng mức đầu tư trong giai đoạn này lên thành 41,3 tỉ bảng Anh.

Theo ước tính, quân đội Anh sẽ có hơn 100.000 binh sĩ đến năm 2025, trong đó gồm 73.000 binh sĩ chính quy và 30.000 binh sĩ dự bị.

Tìm ra "thủ phạm" làm rơi tiêm kích F-35B từ tàu sân bay Anh?

Một trong những đổi mới đáng kể nhất là Trung đoàn biệt kích mới sẽ hoạt động từ ngày 1.12.2021. Lực lượng này sẽ được triển khai định kỳ cùng các lực lượng đối tác trên khắp thế giới nhằm chống lại các tổ chức cực đoan và mối đe dọa quốc gia thù địch.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace tuyên bố quân đội sẽ hoạt động khắp thế giới, được trang bị những năng lực đối phó với vô vàn mối đe dọa từ không gian mạng đến xung đột trên chiến trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm