Anh hề già nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cựu thợ mộc ở Montana (Mỹ) đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới Guinness là anh hề già nhất thế giới.

Anh hề già nhất thế giới

(TNO) Một cựu thợ mộc ở Montana (Mỹ) đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới Guinness là anh hề già nhất thế giới, theo hãng tin UPI.

Ông Floyd Creekmore, người vẫn biểu diễn vai anh hề Creeky ở tuổi 95, cho biết ông được các anh hề truyền nghề trong một chuyến lưu diễn của đoàn xiếc Barnum & Bailey đến thành phố Great Falls của ông hồi thập niên 1930.

“Barnum & Bailey đến biểu diễn ở Great Falls và phần lớn trẻ em thường kéo đến rạp xiếc làm những việc vặt để đổi lấy vé xem xiếc. Tôi cũng đến, nhưng tìm gặp các anh hề và được họ chỉ dẫn”, ông Creekmore hồi tưởng.

Creekmore kể thêm, ông tính gia nhập đoàn xiếc nếu có cơ hội. Tuy nhiên, ông lại làm việc cho một trại nuôi gia súc, làm chủ trại, rồi hành nghề thợ mộc.

Khi về hưu vào năm 1981, ông gia nhập Shriners International, một tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em bệnh tật. Shriners International có một gánh xiếc và ông Creekmore có dịp thi thố tài năng trong những chuyến lưu diễn ở các bang tây nam nước Mỹ.

Quyên Quân

>> Anh hề "thay chỗ" thủ tướng
>> Máy tính bảng trong suốt
>> Họ còn quá trẻ
>> Guy Laliberté nhà tạp kỹ vĩ đại
>> “Vua mèo” Yuriy Kuklachev
>> Học cùng thầy "ảo
>> Những "dị nhân" giảng đường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).