Anh lên kế hoạch loại bỏ mạng 2G và 3G

Thành Luân
Thành Luân
10/12/2021 11:05 GMT+7

Chính phủ Anh vừa thông báo họ sẽ loại bỏ kết nối 2G và 3G vào năm 2033 khi nhiều quốc gia bắt đầu nhận được 5G.

Theo Neowin, chính phủ Anh đã đồng ý kế hoạch với 4 nhà mạng tại nước này là Vodafone, EE, Virgin Media O2 và Three. Nó sẽ giúp giải phóng quang phổ nhằm tạo ra không gian cho 6G - dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2030.

2033 là hạn cuối để các nhà mạng tại Anh loại bỏ hỗ trợ 2G và 3G

afp

Bằng cách giải phóng phổ tần cho 5G và 6G, các công nghệ mới như máy bay không người lái, trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường, cũng như các cải tiến khác có thể được triển khai dễ dàng. Việc di chuyển từ các mạng cũ hơn có nghĩa là một số công nghệ khác cần được nâng cấp như đồng hồ thông minh vốn chỉ mới bắt đầu triển khai trong vài năm qua.

Mặc dù 2033 có vẻ còn lâu mới đến nhưng thực tế đây là ngày kết thúc cho giai đoạn loại bỏ. Không có biểu đồ cụ thể nhưng các nhà mạng có thể loại bỏ các mạng cũ này sớm hơn nhiều, vì vậy điều quan trọng là các công ty cần phải chuyển đổi từ công nghệ cũ sang mới hơn trong thời gian sớm nhất có thể.

Những người có điện thoại cũ chỉ hỗ trợ 2G và 3G thực sự không nên quá lo lắng vì việc mua một thiết bị mới không tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra, rất có thể điện thoại hiện tại của người dùng sẽ bị hỏng trước khi việc ngừng hỗ trợ xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.