Anh Nguyễn Minh Triết: ‘Ngành giáo dục có nhiều đóng góp to lớn cho tổ chức Đoàn, Hội’

Vũ Thơ
Vũ Thơ
15/11/2023 18:10 GMT+7

Tại chương trình gặp mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, ngành giáo dục và cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của phong trào và tổ chức Đoàn, Hội các cấp.

Chiều 15.11, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình gặp mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân thuộc Bộ GD-ĐT, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, và các lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ GD-ĐT.

Anh Nguyễn Minh Triết:‘Ngành giáo dục có nhiều đóng góp to lớn cho tổ chức Đoàn, Hội’ - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang tặng hoa chúc mừng bà Ngô Thị Minh

BẢO ANH

Triển khai ngày càng hiệu quả các phong trào

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, trong nhiều năm qua, hoạt động giáo dục - đào tạo với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, là hai nội dung có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ lẫn nhau, cùng hướng đến một mục tiêu chung đó là giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam có đạo đức, có tri thức, có sức khỏe, được phát triển một cách toàn diện.

Chính vì vậy, hai ngành định kỳ đều tổ chức ký kết các chương trình phối hợp theo giai đoạn, theo năm học với các chương trình, hoạt động cụ thể, được tổ chức thường xuyên, liên tục, đặc biệt ở các nhóm nội dung trong công tác tuyên truyền; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; trong việc tạo môi trường, tham mưu, thực hiện các cơ chế, chính sách đảm bảo cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát huy tinh thần khởi nghiệp…

Anh Nguyễn Minh Triết:‘Ngành giáo dục có nhiều đóng góp to lớn cho tổ chức Đoàn, Hội’ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

BẢO ANH

Tiêu biểu như trong thời gian qua, hai ngành đã tích cực phối hợp, tham gia góp ý các luật liên quan đến giáo dục, đến đối tượng thanh thiếu nhi; triển khai ngày càng hiệu quả các phong trào trong khối trường học như: phong trào “Học sinh 3 tốt”, phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, trao giải thưởng “Kim Đồng”, giải thưởng “Cánh én hồng”; tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động…

“Có thể khẳng định, trong những năm qua, hai ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cơ chế phối hợp, triển khai một cách bài bản, khoa học và có hiệu quả các hoạt động phối hợp. Đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua, có thể khẳng định, ngành giáo dục, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo là những người có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của phong trào và tổ chức Đoàn, Hội các cấp”, anh Nguyễn Minh Triết khẳng định.

Mong giáo dục toàn diện đức, trí, thể, mỹ cho thanh thiếu nhi

Phát biểu tại chương trình, bà Ngô Thị Minh cũng đánh giá cao sự phối hợp hoạt động giữa hai bên trong thời gian qua. “Hai bên có nhiều hoạt động phối hợp vì cùng chung mục tiêu giáo dục thế hệ trẻ, vừa hồng vừa chuyên, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao của nước nhà”, bà Minh nói.

Anh Nguyễn Minh Triết:‘Ngành giáo dục có nhiều đóng góp to lớn cho tổ chức Đoàn, Hội’ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Triết và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cán bộ Bộ GD-ĐT

BẢO ANH

Theo bà Minh, trong và sau đại dịch Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng hai bên càng có trách nhiệm cao hơn và ngày càng phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng, khơi dậy khát vọng cho thế hệ trẻ... Kết quả phối hợp năm sau tốt hơn năm trước.

Bà Minh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, đồng hành sát sao của tổ chức Đoàn với Bộ GD-ĐT trong giáo dục thế hệ trẻ. Đồng thời, bà Minh mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn, để những kết quả đạt được đi vào chiều sâu; tìm nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo hơn trong phối hợp hoạt động, để giáo dục toàn diện đức, trí, thể, mỹ cho thanh thiếu nhi.

Dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 6 cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên các vụ, cục của Bộ GD-ĐT vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.