Mơ ước của đầu bếp người Ukraine, Serhiy, là đến một ngày sẽ được làm việc trong một nhà hàng gắn sao Michelin.
Nhưng hiện tại, được làm anh nuôi trong quân đội là niềm hạnh phúc đối với Serhiy.
“Tiền tuyến ở ngay đằng kia. Nếu không nấu được món ăn ngon ở đây thì đáng tiếc lắm", anh Serhiy chia sẻ.
Serhiy đang nấu ăn cho quân đội ở vùng Dnipropetrovsk thuộc miền trung Ukraine.
Anh chỉ biết nơi này mang lại cảm giác khác xa với những nhà hàng trong thành phố mà anh từng làm việc trước đây ở Ukraine và Ba Lan.
“Nấu ăn trên bếp lửa ở căn bếp tạm và ở nhà hàng là hai thế giới hoàn toàn khác nhau, hai cấp độ nấu nướng khác nhau. Lúc đầu thì rất khó khăn, nhưng không sao cả. Khi thời gian trôi qua, chúng tôi sẽ tiến về phía trước", anh nói.
Vì có ba con nhỏ, anh được miễn quân dịch. Thế nhưng, anh đã tình nguyện tham gia quân đội để được cống hiến kỹ năng nấu nướng của mình.
Vì phải chuẩn bị khẩu phần ăn cho nhiều người, anh phải chế biến rất cẩn thận. Đó là thực đơn chiến thắng. Quân đội đã phê duyệt thực đơn này của Serhiy.
Một binh sĩ Ukraine chia sẻ: "Tại đây có nhiều 'phù thủy' đang làm việc. Một người đã từng làm việc ở nhà hàng được 9 năm, một người khác đã làm được 10 năm. Làm sao có thể nấu không ngon được".
Bình luận (0)