Anh Tú: Tôi thăng hoa hơn sau khi cưới Diệu Nhi

30/01/2023 09:00 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên, Anh Tú cho biết mình từng có khoảng thời gian rất khó khăn, phải chạy nhiều show để kiếm tiền, hầu như chỉ ngủ trên xe máy. Nam ca sĩ - diễn viên cho rằng cuộc sống mình thăng hoa hơn sau khi cưới vợ.

Từ lúc quen Diệu Nhi, tôi chỉ ở nhà

* Chào diễn viên Anh Tú, cơ duyên nào để Anh Tú đến với vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Siêu lừa gặp siêu lầy?

- Diễn viên Anh Tú: Thật ra thời điểm nhận được lời mời tham gia bộ phim tôi rất bận, khi đó tôi cũng đang xem một vài kịch bản khác, muốn chọn thể loại vai gai góc hơn hoặc có số phận bi thảm hơn. Đạo diễn Võ Thanh Hòa đã gọi điện khiến tôi cân nhắc. Lúc sau Mạc Văn Khoa cũng gọi cho tôi, vì tôi có giữ một lời hứa với Khoa rằng khi nào cậu làm phim thì chắc chắn sẽ có mặt tớ.

Anh Tú đảm nhận vai nam chính trong phim Siêu lừa gặp siêu lầy, hợp tác cùng Mạc Văn Khoa

đpcc

Không chỉ vậy, phim này còn do Khoa đầu tư, nhân vật lần này cũng khác hẳn các vai diễn trước đây mà Khoa từng đảm nhận. Nghe bạn nói vậy tôi mới bảo bạn thế thì gửi kịch bản qua đây. Khi đọc tôi thấy kịch bản có “tứ”, tôi nghĩ hiện tại ở Việt Nam có rất ít dòng phim như thế này, phải có nhiều tiền để đi được khắp nơi, chưa kể đến đồ họa hình ảnh. Tôi mới hỏi có đủ tiền để làm không vì nếu nhận dòng phim như thế này mà không đủ kinh phí thì sẽ rất dở. Khi Khoa và mọi người nói chắc chắn đủ, tôi mới tự tin tham gia.

* Trong phim, Anh Tú có nhiều phân cảnh tình cảm thân mật với các đàn chị như NSƯT Mỹ Duyên, Lâm Vỹ Dạ, Cát Tường, bà xã Diệu Nhi ghen không?

- Không đâu, vì thứ nhất đây là nghề của chúng tôi. Thứ hai là nếu ghen thì không biết phải ghen với bao nhiêu người, không lẽ ghen cả trăm người. Chúng tôi rất hiểu tính chất công việc của nhau. Đó cũng là những anh chị mà tôi từng diễn chung rất nhiều rồi.

Anh Tú có nhiều cảnh thân mật với Mỹ Duyên, Cát Tường, Lâm Vỹ Dạ trong phim

đpcc

* Phim có những cảnh quay diễn viên Đại Nghĩa gạ gẫm Anh Tú. Ngoài đời Anh Tú có bị gạ gẫm như thế chưa?

- Tôi chưa gặp bao giờ. Nếu như tôi thường xuyên đi ra ngoài thì chắc là có, nhưng thực sự là từ lúc quen Nhi tới bây giờ tôi chỉ ở nhà thôi, chẳng tiếp xúc với ai cả nên không có chuyện đó.

Thời điểm khó khăn nhất là lúc chạy show nhiều nhất

* Ngày ra mắt đứa con tinh thần mới của Anh Tú nhưng không thấy bà xã Diệu Nhi đến chúc mừng?

- Thật ra Nhi có đến nhưng chỉ vào hậu trường chứ không xuất hiện trên thảm đỏ. Tôi nghĩ đây là một dự án không phải của một mình tôi mà còn là đứa con tinh thần của rất nhiều người nữa, trong đó có Mạc Văn Khoa và các anh chị lớn tuổi hơn. Tôi không muốn khi Nhi xuất hiện, các báo lại tập trung giật tít Anh Tú và Diệu Nhi, vì làm như vậy là mình không tôn trọng các anh chị đồng nghiệp, tôi không thích điều đấy.

Nam diễn viên không muốn mình và vợ chiếm spotlight trong dự án của tập thể

kieng can studio

* Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, có bao giờ Anh Tú cảm thấy khó khăn đến mức muốn bỏ nghề không?

- Muốn bỏ nghề thì không nhưng khó khăn thì có. Đó là khoảng thời gian tôi đi show nhiều nhất. Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng đó là giai đoạn tôi cảm thấy mình khó chịu bản thân nhất. Đi show nhiều như vậy nhưng tôi thấy đó không phải là mình. Tôi phải kiếm tiền để lo cho cuộc sống và không có nhiều lựa chọn tại thời điểm đó. Tôi cũng chẳng quen biết ai trong ngành nghệ thuật. Để kiếm được tiền tôi phải đi show, nhưng thực sự có những lúc tôi không phải là chính mình.

Ngày xưa có thời điểm tôi vừa nhận phim truyền hình, vừa nhận gameshow và làm thêm nhiều việc khác nữa. Tôi hầu như chỉ ngủ trên xe, nhưng không phải xe hơi, tôi đi xe máy, mệt thì tấp vào ngủ một chút rồi lại đi tiếp. Tôi chỉ cố gắng kiếm được nhiều tiền vì tôi nghĩ khi có nhiều tiền, tôi sẽ lo được nhiều việc khác. Chỉ khi kiếm được tiền tôi mới vượt qua được giai đoạn khó khăn đó.

Ai cũng vậy, ví dụ năm nay tôi muốn kiếm được bao nhiêu tiền, gửi về gia đình bao nhiêu tiền, tôi sẽ lên một mục tiêu để làm và làm trong bao lâu. Sau khi hoàn thành và cảm thấy đủ, tôi sẽ dừng lại ngay vì nếu cứ bị sa đà vào những chuyện như vậy thì thực sự không hay chút nào, may mắn là tôi đã dừng lại được. Ví dụ tôi đặt mục tiêu năm này kiếm được 50 triệu thì đúng 50 triệu tôi sẽ ngưng. Sau đó, tôi bắt đầu làm những điều mình muốn, hợp với tôi và chắc chắn là số tiền đó tôi không phải gửi về cho gia đình nữa.

Anh Tú bày tỏ mong muốn được đảm nhận thể loại vai đa dạng, không nhất thiết phải thật đẹp trên màn ảnh

fbnv

Tôi khao khát diễn vai trai xấu

* Vậy Anh Tú có đề ra nguyên tắc những dự án sau phải lớn hơn dự án trước thì anh mới tham gia không?

- Rất khó để nói về dự án lớn hơn. Tôi sẽ chọn những kịch bản hay và phù hợp với mình. Tôi muốn thử nghiệm nhiều loại vai, biết đâu năm sau tôi sẽ hóa thân thành một nhân vật rất xấu, không còn thấy nét đẹp gì ở đây nữa. Đây là điều mà tôi muốn, hy vọng là có một ngày nào đó tôi lên phim và mọi người sẽ nói là “ủa sao thằng này xấu thế”.

* Vậy Anh Tú muốn thử sức với thể loại vai nào trong tương lai?

- Tôi rất thích những vai phản diện, biến thái hoặc vai có cuộc đời bi kịch, trắc trở. Thường những vai biến thái, phản diện dễ bị khán giả mắng hoặc chỉ trích thì tôi vẫn chấp nhận. Vì đó là vai diễn, nếu mà khán giả chửi là thành công.

* Nhiều diễn viên đóng một nhân vật quá đạt, làm khán giả chỉ nhớ đến vai đó thôi, Anh Tú có chấp nhận điều đó không?

- Không, nếu mà chấp nhận thì tôi đã không đóng hài rồi. Tôi đóng phim hài rất nhiều nhưng thật ra tôi không phải là một người hài hước mà tôi đóng để học hài. Rất nhiều anh chị, bạn bè nói tôi là một thằng kép mà lại đi học đóng hài, diễn như vậy là hỏng rồi. Nhưng tôi cảm thấy là một diễn viên thì nên biết những điều đó, vì tôi muốn là một diễn viên đóng được nhiều vai chứ không chỉ là một người kép, chỉ đóng vai đẹp, tôi không thích kiểu đó.

Anh Tú tâm sự sau khi kết hôn với Diệu Nhi, anh muốn được bước ra khỏi vòng an toàn của mình

kieng can studio

* Nhìn lại năm 2022 vừa qua, Anh Tú thấy mình đã đạt được gì và tiếc nuối điều gì? Đến hiện tại, anh muốn trở thành người như thế nào?

- Tôi chưa bao giờ tiếc nuối bất cứ điều gì. Tôi là kiểu người khi đã làm thì làm cho hết sức mình chứ không có bất kỳ sự hối tiếc nào, những điều đó phải xảy ra thì tôi mới có ngày hôm nay. Hiện tại, tôi chỉ muốn là một người đàn ông của gia đình thôi.

* Dự định sắp tới của Anh Tú trong năm 2023 là gì?

- 2023 sẽ là một năm tôi muốn làm gì thì làm, sẽ dám làm nhiều thứ. Không biết sao nhưng tôi cảm giác sau khi cưới vợ tôi thăng hoa hơn và làm được nhiều thứ hơn.

* Có phải là anh được truyền may mắn khi có gia đình không?

- Cũng có thể, ví dụ ngày xưa tôi không dám làm một điều gì cả. Tôi nghĩ là mình lúc nào cũng muốn ở trong một vòng an toàn, nhưng tự nhiên sau khi lấy vợ, tôi muốn được phá cái lớp bảo vệ, vỏ bọc của mình ra.

* Anh Tú có nghĩ việc công khai tình yêu giúp mình bắt đầu được công chúng nhìn nhận và bứt phá hơn trước không?

- Thật ra thì tôi vẫn là tôi, vẫn làm theo cách của mình từ trước đến nay. Bứt phá hay không thì tùy mỗi người cảm nhận, nhưng đối với riêng bản thân tôi thì tôi vẫn vậy, vẫn giống như cách tôi hoạt động trong thời gian qua.

* Cảm ơn diễn viên Anh Tú đã chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.