Ánh Viên lần thứ 2 viết đơn xin rời khỏi đội tuyển bơi lội Việt Nam

08/10/2021 18:10 GMT+7

Mới đây, Tổng cục TDTT đã nhận được đơn xin rời khỏi đội tuyển quốc gia của kình ngư nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trong đơn, Ánh Viên bày tỏ nguyện vọng được trở về đơn vị, không tiếp tục tập huấn đội tuyển nữa. Ánh Viên hiện là quân nhân, do đơn vị Quân đội quản lý (tương tự như trường hợp của xạ thủ bắn súng Hoàng Xuân Vinh). Cô gái sinh năm 1996 này đã cống hiến rất nhiều cho thể thao Việt Nam nói chung và bộ môn bơi lội nói riêng.

Ánh Viên xin ngừng thi đấu, cha và ông bà sốt ruột chuyện chồng con

Cô là một trong những VĐV tài năng nhất của thể thao Việt Nam và được đầu tư trọng điểm để có thể giành thành tích cao ở đấu trường Olympic và ASIAD. Ở đấu trường khu vực, Ánh Viên gần như không có đối thủ ở các nội dung mà cô tham dự.

Ánh Viên (trái)

KHẢ HÒA

Đây không phải lần đầu tiên Ánh Viên xin ra khỏi đội tuyển Việt Nam. Đầu năm 2020 khi HLV Đặng Anh Tuấn chia tay đội tuyển bơi và chia tay Ánh Viên sau nhiều năm gắn bó, Ánh Viên đã viết đơn không muốn tiếp tục tập luyện ở đội tuyển. Sau đó lãnh đạo ngành thể thao đã thuyết phục cô ở lại.

Một quan chức ngành thể thao cho biết, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã chỉ đạo Vụ thể thao thành tích cao và Bộ môn bơi Tổng cục TDTT thuyết phục Ánh Viên, để cô có thể vẫn tham dự SEA Games 31 tại sân nhà dự kiến vào tháng 5.2022. Vì năng lực của Ánh Viên vẫn hoàn toàn có thể giành huy chương vàng đại hội. Tuy nhiên, trong trường hợp Ánh Viên không muốn tiếp tục cống hiến nữa, ngành thể thao sẽ thực hiện theo đúng nguyện vọng của cô.

Ánh Viên cống hiến nhiều cho bơi lội Việt Nam

KHẢ HÒA

Quan chức này cho biết: “Có thể thời gian qua, vì Ánh Viên bị căng thẳng tâm lý nên cô muốn có thời gian lắng lại, để xác định tương lai của mình sẽ như thế nào. Huy chương vàng SEA Games là quan trọng nhưng quan trọng hơn là tư tưởng, tâm lý VĐV. Làm sao để VĐV cảm thấy thoải mái nhất, bớt đi sức nặng về tinh thần. Hiện Ánh Viên vẫn đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tôn trọng Ánh Viên nếu như cô có nguyện vọng thiết tha. Ánh Viên muốn quay lại đơn vị Quân đội để tập huấn. Đó có thể cũng là cách giúp cô cân bằng lại tâm lý. Khi trở về bên gia đình của mình ở Cần Thơ, Ánh Viên sẽ có thêm động lực để bình ổn tâm lý và có thời gian xác định rõ ràng hơn các mục tiêu trong chặng đường sắp tới.

Nếu Ánh Viên nhất quyết muốn rời đội tuyển vào thời điểm này, chúng tôi sẽ tạm để cô trở về nhà vì quyết định triệu tập đội tuyển năm nay sẽ kết thúc vào ngày 31.12.2021. Đầu năm 2022, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ có quyết định triệu tập khác và cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng chào đón Ánh Viên.

Về tương lai của cô, ngành thể thao sẽ tạo điều kiện để sau này Ánh Viên có thể trở thành HLV, đào tạo những thế hệ VĐV mới của bơi lội Việt Nam”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.