Cấp bách phòng chống đuối nước: Ánh Viên muốn dạy bơi cho trẻ em khắp cả nước

26/05/2023 15:21 GMT+7

Việc Ánh Viên nhận lời tham gia chương trình khai giảng, hướng dẫn lớp dạy bơi miễn phí tại TP.HCM vào ngày 28.5 là một tin vui với các em thiếu nhi, từ đó giúp các em có được niềm cảm hứng lớn từ "tiểu tiên cá" Ánh Viên.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã cho thấy sự cởi mở và nhiệt tình của mình khi nói về lý do tham gia chương trình khai giảng, hướng dẫn lớp dạy bơi miễn phí, từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 28.5 tại Nhà thiếu nhi H.Bình Chánh (số 6, đường số 6, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM): "Tôi nghĩ cần phải đẩy mạnh chương trình phòng chống đuối nước, không chỉ ở TP.HCM mà còn các tỉnh lân cận, để giúp trẻ em và người lớn nắm rõ tầm quan trọng của việc học bơi. Nếu sắp xếp lịch được thì tôi rất muốn tham gia đi đến các tỉnh thành khắp cả nước để phổ cập việc học bơi cho các bạn nhỏ. Tôi rất muốn làm được điều gì đó ý nghĩa hơn trong cuộc đời mình".

Mở lớp dạy bơi, Ánh Viên mong mỏi ‘lái xe được thì cũng phải bơi được’

Cũng trong ngày 28.5, Ánh Viên cũng góp mặt tại chương trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ 17 - 19 giờ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

Bên cạnh đó, trong vai trò là đại sứ của chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" do Báo Thanh Niên phát động, Ánh Viên cho biết sẽ giúp đỡ 2 bé Lê Minh Khang và Lê Ngọc Tuyết được học bơi tại CLB mang tên Ánh Viên. Đây là 2 em nhỏ được Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên bảo trợ đến năm 18 tuổi. Ánh Viên cho biết: "Khi CLB của tôi được vững mạnh, tôi sẽ dành một khoảng thời gian để giúp đỡ các bạn, bởi đó cũng là một mong ước của tôi".

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em

Trước đó, sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao từ cuối năm 2022, kình ngư tài năng có biệt danh "tiểu tiên cá" đã dành thời gian cho việc học ở lớp bơi lội tại Trường ĐH TDTT TP.HCM. Ngoài ra, Ánh Viên còn sắp xếp thời gian để dạy bơi trực tiếp cho các em nhỏ tại CLB bơi mang tên mình ở TP.Thủ Đức. Cùng với đó, với tâm huyết và mong muốn truyền cảm hứng bơi lội cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, Ánh Viên còn tham gia dạy bơi thông qua các nền tảng mạng xã hội. Chuỗi clip dạy bơi "Bơi dễ lắm, Viên chỉ cho" tạo sức hút đặc biệt trên mạng xã hội.

 Ánh Viên muốn dạy bơi cho trẻ em khắp cả nước - Ảnh 3.

CLB bơi lội mang tên Ánh Viên đang được rất nhiều người quan tâm

FBNV

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.