Cấp bách phòng chống đuối nước

Ly trà sữa ngọt ngào từ cô giáo Ánh Viên

26/05/2023 13:47 GMT+7

Vốn là một người yêu trẻ, Ánh Viên rất nhẹ nhàng, ân cần khi hướng dẫn kỹ thuật bơi cho các học viên nhí. Bên cạnh đó, cô giáo này còn có cách thể hiện sự quan tâm với các bạn nhỏ theo cách rất đặc biệt.

Từ lúc còn là một VĐV, Nguyễn Thị Ánh Viên luôn trăn trở đến mất ngủ mỗi khi đọc tin tức trẻ em tử vong vì đuối nước. Kình ngư quê Cần Thơ chưa bao giờ hết đau đáu về việc phải làm thế nào để giúp cho nhiều người biết bơi hơn, đặc biệt với trẻ em. Chính vì vậy, sau khi giải nghệ, "tiểu tiên cá" đã thành lập CLB dạy bơi với mong muốn lan tỏa niềm yêu thích bơi lội đến mọi người.

Ánh Viên  dành sự quan tâm đặc biệt cho các em nhỏ. Cô tiết lộ rằng bản thân rất thích trẻ em nên việc dạy bơi cũng gặp nhiều thuận lợi. "Khi hướng dẫn, tiếp xúc nhiều với những bạn nhỏ thì tôi thấy các bạn rất đơn giản. Bơi đạt thì vui, cười, còn bơi không đạt thì buồn bã. Chính vì vậy, tôi thấy bản thân mình vui tươi hơn mỗi ngày", Ánh Viên thổ lộ.

Ly trà sữa 'ngọt ngào' từ cô giáo Ánh Viên - Ảnh 1.

Ánh Viên luôn ân cần với các học sinh của mình

MINH TÂN

Niềm vui dạy bơi của cô giáo Ánh Viên: “Muốn lan tỏa đam mê tới các em nhỏ”

Sự yêu mến của Ánh Viên dành cho các em nhỏ không chỉ thể hiện ở việc nhẹ nhàng, tận tình chu đáo hướng dẫn kỹ thuật bơi. Kình ngư quê Cần Thơ còn có cách thể hiện sự quan tâm với các học viên nhí theo cách rất đặc biệt. Theo lời chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (43 tuổi - có con theo học ở CLB Ánh Viên), nhờ cô giáo Ánh Viên mà con chị thích học bơi hơn, có sự chuyển biến trong tính cách và thói quen sinh hoạt cũng có sự thay đổi.

"Thỉnh thoảng, bé nhà tôi lại hào hứng về khoe với mẹ rằng vừa được cô Ánh Viên mua trà sữa cho. Vào ngày lễ hay các ngày kỷ niệm, cô Ánh Viên hay tổ chức dẫn các bạn nhỏ đi ăn kem, uống trà sữa, phát quà. Như ngày 8.3, thay vì các bạn tặng quà cho cô thì cô lại đãi các bạn uống trà sữa. Con nít mà, được cô mua cho quà bánh thì bé nào cũng thích cả. Tôi nghĩ đó là những cái để các bé thích thú và có động lực hơn khi đi học bơi", chị Xuân cho hay.

Những việc làm của Ánh Viên dù nhỏ nhưng lại chan chứa tình cảm và cũng khiến các em yêu mến cô giáo hơn. Những cây kem, ly trà sữa từ chính tay Ánh Viên dù không có gì to tát về mặt vật chất, nhưng khi đặt đúng lúc, đúng chỗ thì lại trở nên rất ngọt ngào đối với các bạn nhỏ (về mặt tinh thần). Cũng từ đó, cựu VĐV bơi lội nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, giúp việc dạy bơi cho trẻ em cũng trở nên thuận lợi hơn nhiều, khi các bạn nhỏ đã được thoải mái và cảm thấy tin tưởng cô giáo của mình.

Ly trà sữa 'ngọt ngào' từ cô giáo Ánh Viên - Ảnh 2.

Chị Thanh Xuân (trái) trong lúc chờ con học bơi và tác giả

MINH TÂN

Chị Xuân cho biết, ban đầu dù con trai đã biết bơi nhưng bé chưa thật sự có niềm yêu thích với bộ môn này. Chính vì thế, hôm nào mệt, lười là bé lại viện lý do để "trốn". Nhưng từ ngày chuyển sang học ở CLB của Ánh Viên, nhờ được các thầy cô động viên, khuyến khích nên con trai chị Xuân dần yêu thích môn bơi hơn. "Trước đây, cứ tới giờ đi học bơi thì bé hay viện lý do này nọ, nhưng bây giờ đã tự động chuẩn bị đồ bơi để đi học. Ngày nào mặc đồng phục gì là bé tự chuẩn bị chứ không cần nhắc nhở và đi bơi trong tâm trạng vui vẻ mà không phải như bị ép", chị Xuân kể.

Gần 1 năm học bơi ở CLB của Ánh Viên, con trai chị Xuân hiện học lớp năng khiếu. Điều chị Xuân mong muốn khi học ở đây là con được thầy cô hướng dẫn đúng kỹ thuật. Chị khoe: "Hiện tại bé bơi rất giỏi. Tuy nhiên, tôi không định hướng cho con theo chuyên nghiệp dù cô Ánh Viên nhận xét bé có năng khiếu. Sau thời gian cho con học ở đây, tôi thấy các thầy cô rất thương học trò. Về kỹ năng thì không cần phải nói nhiều, có cô Ánh Viên thì không phải bàn rồi. Tôi thấy con có sự tiến bộ rõ rệt. Các thầy cô trẻ tuổi nên rất nhiệt huyết với các bạn nhỏ, biết theo tâm lý của từng bạn".

Ly trà sữa 'ngọt ngào' từ cô giáo Ánh Viên - Ảnh 3.

Các HLV của CLB bơi Ánh Viên đều rất tận tình với các em nhỏ

MINH TÂN

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em

Chị Xuân nói thêm: "Bơi cũng là một kỹ năng cần phải có để sau này bé giữ an toàn cho bản thân. Vì hiện tại, tình trạng đuối nước xảy ra nhiều nên tôi khá lo lắng. Sau này khi lớn, bé có thể đi chơi với bạn, hoặc trong một tình huống nào đó có xảy ra tai nạn thì bé cũng biết cách xử lý. Các kỹ năng mềm rất quan trọng, đặc biệt là bơi lội. Bởi khi biết bơi thì không chỉ giúp mình mà còn có thể giúp người khác, cứu được người khác nhưng phải đảm bảo an toàn cho bản thân".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.