Cấp bách phòng chống đuối nước

Bà dắt 2 cháu từ Nam Định vào TP.HCM học bơi, bất ngờ khi gặp Ánh Viên

25/05/2023 08:24 GMT+7

Tranh thủ thời gian nghỉ hè, bà Lê Thị Nguyệt dẫn 2 cháu nội từ Nam Định vào TP.HCM để chơi và cho đi học bơi ở CLB của Ánh Viên. Trong lần đầu được gặp kình ngư nổi tiếng của Việt Nam, bà Nguyệt đã tỏ ra rất bất ngờ.

Tại hồ bơi nơi CLB của Nguyễn Thị Ánh Viên đang hoạt động, bà Lê Thị Nguyệt (63 tuổi, Nam Định) nhìn chăm chú xuống mặt nước, mắt hướng theo ai đó và thỉnh thoảng nở một nụ cười hiền dịu. Khi tiếp xúc mới biết, bà Nguyệt đang dõi theo từng động tác đạp nước, quạt tay, lấy hơi của 3 đứa cháu.

Được biết, tranh thủ thời gian hè, bà Nguyệt dẫn hai cháu nội (1 trai, 1 gái) từ Nam Định vào chơi ở nhà con gái đang sinh sống tại TP.Thủ Đức (TP.HCM). Bà có dịp đùm đề cả ba đứa cháu (2 cháu nội và 1 cháu ngoại) và nhận luôn nhiệm vụ trông coi các cháu cưng đi học bơi.

Bà dắt 2 cháu từ Nam Định vào TP.HCM học bơi, bất ngờ khi gặp Ánh Viên - Ảnh 1.

Bà Nguyệt trông coi các cháu khi học bơi tại CLB của Ánh Viên

MINH TÂN

Mở lớp dạy bơi, Ánh Viên mong mỏi ‘lái xe được thì cũng phải bơi được’

Ngồi trên hàng ghế chờ, bà Nguyệt vừa vẫy tay và hô to để động viên các cháu, vừa kể: "Nhà tôi ở huyện Hải Hậu (Nam Định), vốn là nơi có nhiều sông hồ, có biển. Các cháu nội của tôi thường chơi ở các vùng sông nước nhiều. Tụi nhỏ nghịch ngợm, thích nước lắm, nhưng ở quê thì ít có điều kiện cho đi học bơi. Mỗi năm ở quê, thỉnh thoảng tôi lại nghe mấy vụ chết đuối thương tâm lắm, nên cũng sợ các cháu nhỏ. Trong khi gia đình thì không thể nào quản lý 100% được, sơ sẩy là có thể xảy ra tai nạn ngay. Chính vì thế, nhân dịp hè này tôi đưa các cháu vào TP.HCM chơi và cho đi học bơi luôn".

Theo lời bà Nguyệt, chung cư của cô con gái đang sinh sống lại ngay địa điểm dạy bơi của Ánh Viên. Sẵn dịp, bà đăng ký cho 2 cháu nội học bơi, và càng yên tâm hơn khi được các HLV trong CLB bơi của Ánh Viên chỉ dạy. Bà Nguyệt chia sẻ: "Việc trang bị kỹ năng bơi là cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ. Nghe đến CLB bơi của Ánh Viên thì tôi nghĩ rất uy tín, các HLV cũng hướng dẫn rất nhiệt tình. Hôm nay mới buổi đầu tiên nhưng tôi thấy các cháu đều rất thích thú, không hề sợ nước. Cháu ngoại tôi đã học được bơi ếch, giờ chuyển sang học bơi sải".

Bà dắt 2 cháu từ Nam Định vào TP.HCM học bơi, bất ngờ khi gặp Ánh Viên - Ảnh 2.

Cô giáo Ánh Viên tận tình hướng dẫn cho các học sinh của mình

MINH

Thường xuyên theo dõi thể thao và dành sự yêu thích đặc biệt cho "tiểu tiên cá" Ánh Viên mỗi khi xem cô thi đấu, bà Nguyệt rất bất ngờ và dành nhiều lời khen khi lần đầu nhìn thấy cô gái này ngoài đời. "Được thấy Ánh Viên trực tiếp ngoài đời tôi mừng lắm. Mọi lần tôi chỉ thấy Ánh Viên trên truyền hình thôi, mà lúc nào cũng mặc đồ VĐV để thi đấu nên không rõ. Còn ở ngoài, tôi thấy Ánh Viên xinh xắn hơn. Cô ấy gầy, cao, mặt mũi tươi tắn, dễ thương", bà Nguyệt chia sẻ.

Với bà Nguyệt, mỗi buổi chiều dắt các cháu đến hồ bơi, nhìn các cháu vui đùa dưới nước cũng giúp tinh thần bà vui vẻ, thoải mái hơn. "Cả ngày mình chỉ ở chung cư nên cũng buồn chán lắm. Mỗi chiều cứ dắt các cháu xuống đây, nhìn đám trẻ bơi rồi nghịch nước đôi lúc tôi cũng cười theo", bà nói.

Niềm vui dạy bơi của cô giáo Ánh Viên: “Muốn lan tỏa đam mê tới các em nhỏ”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.