Cấp bách phòng chống đuối nước

Khi 'tiểu tiên cá' Ánh Viên trở thành hot TikToker

25/05/2023 13:05 GMT+7

Nhiều video dạy bơi trên nền tảng TikTok của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đạt hàng triệu lượt xem. Điều này đã mang đến sự lan tỏa rất lớn để giúp nhiều người hào hứng hơn với việc học bơi, đặc biệt là ở giới trẻ.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau Olympic Tokyo (2021) để lại không ít nuối tiếc cho người hâm mộ. Dù đã rời xa những cuộc thi đấu trên đường đua xanh nhưng cuộc sống của Ánh Viên vẫn được nhiều người quan tâm. Thời gian gần đây, "tiểu tiên cá" thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với các clip dạy bơi. Với sức hút của ngôi sao hàng đầu làng bơi Việt Nam cùng phương pháp hướng dẫn tập bơi vui vẻ, dễ hiểu xen lẫn những câu nói hài hước, các clip hướng dẫn tập bơi của Ánh Viên thu hút đông đảo người xem.

Kênh TikTok của Ánh Viên hiện có 318,6 ngàn người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích. Nhiều clip ngắn hướng dẫn bơi lội của cô được vào tốp tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội với hàng triệu lượt xem. Dưới phần bình luận, dân mạng dành nhiều lời khen cho các video dạy bơi dễ hiểu và rất đời của "tiểu tiên cá". Đông đảo bạn trẻ đã để lại bình luận bày tỏ về việc sợ nước, ngại bơi hoặc hỏi về kỹ thuật bơi đều được Ánh Viên trả lời rất nhiệt tình.

Khi 'tiểu tiên cá' Ánh Viên trở thành hot TikToker - Ảnh 1.

Kênh TikTok của Ánh Viên rất "hot", với nhiều video thu hút hàng triệu lượt xem

CHỤP MÀN HÌNH

Niềm vui dạy bơi của cô giáo Ánh Viên: “Muốn lan tỏa đam mê tới các em nhỏ”

Cựu VĐV bơi lội chia sẻ: "Khi tạo kênh TikTok dạy bơi, điều duy nhất tôi muốn chính là lan tỏa rằng mọi người cần đi học bơi. Tôi nghĩ những video clip như vậy sẽ giúp mọi người trở nên hào hứng hơn trong việc học bơi, góp phần tăng tỷ lệ người biết bơi".

"Bơi lội không khó, có Ánh Viên lo" hay "Học bơi dễ lắm, Ánh Viên chỉ cho"... là những câu nói thương hiệu của cô giáo Ánh Viên trong nhiều video dạy bơi đang tạo hiệu ứng mạnh trên TikTok và các kênh mạng xã hội thời gian qua. Trong các clip, Ánh Viên nhiệt tình hướng dẫn người xem những kỹ thuật bơi cơ bản như cách thở nước, cách để cơ thể dễ nổi, cách lặn, đứng nước... một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Khi 'tiểu tiên cá' Ánh Viên trở thành hot TikToker - Ảnh 2.

Ánh Viên (áo xanh đậm) tận tình hướng dẫn học viên ở lớp dạy bơi

MINH TÂN

Độ "hot" của TikToker Ánh Viên nhanh chóng lan tỏa mạnh mẽ, tạo niềm cảm hứng học bơi đến nhiều người, đặc biệt là với giới trẻ. Em Nguyễn Hoàng Minh Phúc (12 tuổi, học sinh Trường THCS Tăng Nhơn Phú) là một trong rất nhiều trường hợp như vậy. Từ theo dõi những video vui nhộn của Ánh Viên qua TikTok, cậu bé lớp 6 đã quyết tâm tìm đến CLB của "tiểu tiên cá" học bơi.

Minh Phúc cho biết em rất thích xem những video của Ánh Viên vì hướng dẫn dễ hiểu, cách nói chuyện cũng rất gần gũi, hài hước. "Trước khi học bơi, em biết chị Ánh Viên khi xem chị thi đấu qua các mùa SEA Games. Chị Ánh Viên đạt rất nhiều thành tích và được lên báo, lên truyền hình nên em rất hâm mộ chị ấy. Qua những video hướng dẫn trên mạng, em cảm thấy thích thú với môn bơi, thấy học bơi cũng đơn giản nên đã xin ba mẹ được đến CLB của chị để học", Phúc nói.

Khi 'tiểu tiên cá' Ánh Viên trở thành hot TikToker - Ảnh 3.

Minh Phúc thích học bơi từ những video hướng dẫn trên TikTok của Ánh Viên

MINH TÂN

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em

Minh Phúc cho biết, tại CLB bơi của kình ngư Ánh Viên, em được các HLV hướng dẫn rất nhiệt tình. Nhà cách chỗ học bơi khoảng 2 km, Minh Phúc quyết tâm đi học đều đặn để nhanh chóng bơi giỏi. "Bây giờ thì em chưa biết bơi, nhưng em muốn sau này cũng sẽ bơi giỏi như chị Ánh Viên", cậu bé 12 tuổi hào hứng nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.