Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 14

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất từ Taiwan Economic Daily cho biết Apple đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm iPhone 14 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo GizChina, báo cáo khẳng định Luxshare Precision vẫn chưa có được đơn đặt hàng dịch vụ sản xuất thử nghiệm sản phẩm mới và sản xuất hàng loạt (NPI) nên sẽ không thể sản xuất iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, hãng sẽ nhận được đơn đặt hàng iPhone 14, trở thành nhà cung cấp thứ hai cho Apple. Giới phân tích kỳ vọng Luxshare sẽ trở thành đối tác sản xuất iPhone cho Apple lớn thứ hai trong năm nay.

Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 14 - ảnh 1

Bản kế nhiệm của iPhone 13 series đã bắt đầu đi vào sản xuất thử nghiệm

AFP

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận liên quan đến việc đặt hàng của hãng. Hơn nữa, Luxshare cũng không có bình luận nào liên quan đến nội dung báo cáo.

Các nguồn tin trong ngành phân tích, hằng năm vào giữa đến cuối tháng 2, Apple thường gửi đơn đặt hàng sản xuất thử nghiệm các sản phẩm điện thoại di động cũng như giới thiệu kế hoạch cho chúng đến các xưởng đúc. Sau đó, xưởng đúc phải chuẩn bị hóa đơn chi phí nguyên vật liệu (BoM), thiết lập máy móc sản xuất và thử nghiệm phù hợp, đồng thời phải thiết lập quy trình giám sát chất lượng.

Sau khi bắt đầu sản xuất thử, xưởng đúc phải thu thập dữ liệu, sửa chữa những bất thường, đánh giá quá trình sản xuất và những hạng mục cần cải tiến. Sau đó, Apple phải đánh giá xem sản phẩm thử có được chấp nhận hay không. Cũng ở giai đoạn này, công ty sẽ xác minh những cải tiến mà sản phẩm cần đến.

Khi giai đoạn trên hoàn tất, Apple sau đó bắt đầu sản xuất hàng loạt trở lại. Vì vậy, báo cáo mới nhất cho thấy đây có thể là giai đoạn đầu của việc tiếp nhận đơn đặt hàng iPhone 14 trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm