Apple bất ngờ hủy bỏ ra mắt phim 'The Banker'

26/11/2019 10:49 GMT+7

Apple bất ngờ hủy bỏ buổi ra mắt phim The Banker tại Los Angeles, một bộ phim đầu tay của công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ này với tham vọng trở thành người đi đầu trong việc phát hành trực tuyến video trên mạng.

Apple đã mua bản quyền bộ phim có sự tham gia của Samuel L. Jackson và Anthony Mackie này hồi đầu năm 2019 và dự kiến sẽ trình chiếu tại liên hoan phim thường niên của Viện điện ảnh Mỹ.
The Banker đã tạo ra tiếng vang như một ứng cử viên tiềm năng cho giải thưởng Oscar, dù chưa được công chiếu. Nhưng Apple nói rằng bộ phim sẽ không được công chiếu như dự kiến vào ngày 28.11 tới.
"Tuần trước, xảy ra một số lo ngại xung quanh bộ phim. Chúng tôi, cùng với các nhà làm phim, cần thêm thời gian để xem xét những vấn đề này và xác định xem nên làm gì", Apple viết trong một thông cáo, theo CNN, nhưng không cho biết “những lo ngại” đó là gì và từ chối bình luận thêm khi được đề nghị.
The Banker kể câu chuyện có thật về hai người đàn ông Mỹ gốc Phi đã thuê một người đàn ông da trắng làm gương mặt đại diện cho hoạt động kinh doanh bất động sản và ngân hàng thành công của họ trong những năm 1960. Apple cho biết lý do chọn The Banker vì "cảm thấy cảm động bởi câu chuyện mang tính giải trí và giáo dục cao nói về sự thay đổi của xã hội và hiểu biết về tài chính".
Công ty công nghệ của Mỹ này đã lên kế hoạch phát hành bộ phim tại các rạp vào ngày 6.12 trước khi phát hành trên dịch vụ video trực tuyến mới, Apple TV +, vào tháng 1.2020. Apple đưa ra Apple TV+ hồi đầu tháng 11 này tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ mở đầu việc tham gia vào "cuộc chiến trực tuyến".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.