Apple công bố iOS 18 với màn hình chính tùy biến hơn

Thành Luân
Thành Luân
11/06/2024 07:56 GMT+7

Tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã công bố bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone mang tên iOS 18 với một loạt cải tiến dành cho các ứng dụng và hệ điều hành của chính công ty.

Đầu tiên là màn hình chính có thể tùy chỉnh nhiều hơn, cung cấp vị trí biểu tượng linh hoạt hơn. Ở chế độ tối, các biểu tượng ứng dụng sẽ có tông màu tối hơn để dễ nhìn. Một công cụ chủ đề mới sẽ cho phép người dùng áp dụng chung một màu đã chọn trên lưới ứng dụng của mình để cá nhân hóa sâu hơn.

Apple công bố iOS 18 với màn hình chính tùy biến hơn- Ảnh 1.

iOS 18 sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay

CHỤP MÀN HÌNH THE VERGE

Trung tâm điều khiển cũng ngày càng tiên tiến hơn khi người dùng có thể vuốt giữa nhiều trang điều khiển và các hệ thống điều khiển đa phương tiện lẫn nhà thông minh được ưu tiên vị trí nổi bật. Các ứng dụng bên thứ ba cũng nhận được khả năng này, tuy nhiên điều đó sẽ không xảy ra ngay từ đầu. iOS 18 cũng cho phép người dùng thay thế các biểu tượng máy ảnh và đèn pin mặc định trên màn hình khóa bằng bất kỳ nút bật tắt nào mà mình thích trong Trung tâm điều khiển.

Apple tích hợp ChatGPT trên mọi nền tảng

iOS 18 cũng tăng cường quyền riêng tư bằng cách cho phép người dùng yêu cầu xác thực cho bất kỳ ứng dụng nào mình chọn. Giờ đây người dùng có thể kiểm soát cụ thể những liên hệ nào mà ứng dụng bên thứ ba có thể truy cập.

Ứng dụng Tin nhắn ngày càng biểu cảm hơn khi cho phép người dùng sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào trong phản hồi Tapback. Apple cũng đang mở rộng liên lạc vệ tinh của iPhone để cho phép nhắn tin qua vệ tinh. Quan trọng hơn, công ty đã xác nhận rằng RCS sẽ có trong Tin nhắn chạy iOS 18, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video chất lượng cao hơn với các thiết bị Android.

Apple công bố iOS 18 với màn hình chính tùy biến hơn- Ảnh 2.

Ứng dụng Ảnh trên iOS 18 sẽ mang đến khả năng hoạt động thông minh hơn

CHỤP MÀN HÌNH THE VERGE

Những cải tiến đối với ứng dụng Thư tích hợp của Apple bao gồm khả năng phân loại tốt hơn, với khả năng sắp xếp tự động giống như Gmail cho các giao dịch, cập nhật và khuyến mãi. Với những thời điểm người dùng muốn tập trung chơi game hơn là năng suất, Game Mode trong iOS 18 sẽ giảm thiểu các hoạt động nền để có hiệu suất tốt nhất và độ trễ thấp nhất với gamepad hoặc AirPods được kết nối.

Apple hứa hẹn sẽ có cuộc cải tiến lớn nhất từ trước đến nay đối với ứng dụng Ảnh trên iOS 18 khi công ty cạnh tranh với Google Photos trên Android. Ứng dụng hiện đã được tối ưu hóa để xử lý các thư viện ngày càng phát triển mà nhiều người đã tích lũy qua nhiều năm. bao gồm tính năng sắp xếp khuôn mặt và khả năng ghim các bộ sưu tập lên đầu để truy cập nhanh hơn. Ảnh cũng sẽ hoạt động tốt hơn khi tự động nhóm người và thú cưng vào các bộ sưu tập mà người dùng có thể truy cập thông qua chế độ xem băng chuyền mới của ứng dụng.

iOS 18 được đồn đại là sẽ bao gồm các tính năng quan trọng mới được hỗ trợ bởi AI, nhưng Apple cho biết họ sẽ đề cập đến "trí thông minh" trong phần sau của bài phát biểu khai mạc WWDC 2024. Nhiều khả năng điều đó bắt nguồn từ việc các tính năng này sẽ hoạt động trên nhiều nền tảng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.