Apple "cứng rắn" với lập trình viên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong một động thái làm "sạch" hơn kho ứng dụng của mình, Apple vừa chính thức đưa ra thông báo kể từ ngày 1.5 tới, các lập trình viên khi đưa một ứng dụng mới lên App Store bắt buộc phải hỗ trợ màn hình Retina và màn hình 4 inch của iPhone 5.

Apple "cứng rắn" với lập trình viên

(TNO) Trong một động thái làm "sạch" hơn kho ứng dụng của mình, Apple vừa chính thức đưa ra thông báo kể từ ngày 1.5 tới, các lập trình viên khi đưa một ứng dụng mới lên App Store bắt buộc phải hỗ trợ màn hình Retina và màn hình 4 inch của iPhone 5.

Theo CNet ngày 22.3, ngoài các phần mềm mới thì ngay cả các bản cập nhật cho các ứng dụng hiện tại, cũng phải hỗ trợ màn hình Retina và màn hình 4 inch của iPhone 5.

Ngoài ra, các ứng dụng sẽ không được truy cập vào phần UDID của máy, nếu không thì ứng dụng sẽ không được đưa lên App Store.

Được biết, UDID là một mã nhận dạng được cấp riêng cho mỗi máy iOS, việc truy cập vào thông tin này có thể khiến cho người dùng bị lộ một số thông tin cá nhân và dễ bị khai thác vào mục đích quảng cáo bất hợp pháp.

Động thái mới nhất này của Apple sẽ khiến cho nhiều người vui mừng bởi họ có thể được sử dụng các ứng dụng có chất lượng màn hình đẹp và hỗ trợ toàn màn hình nếu sử dụng iPhone 5.

Thành Luân

>> Google Maps "lên đỉnh" trên App Store
>> Mac App Store sẽ sử dụng icon đồ họa Retina
>> App Store chính thức có thêm mục Food & Drink
>> App Store có thêm mác "Editor's Choice
>> App Store cho Mac OS X đã có 10.000 ứng dụng
>> Instagram dẫn đầu App Store

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

Dịp Tết Quý Mão, bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài để tham gia các hoạt động ngày tết. Tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp bạn vừa có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, vừa giúp giữ liên lạc.