Apple đang xây dựng phiên bản metaverse riêng

Thành Luân
Thành Luân
15/11/2022 07:48 GMT+7

Báo cáo mới nhất từ cây viết Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple hiện bắt đầu triển khai kế hoạch “ thế giới thực tế hỗn hợp 3D” và đang có những nhân sự am hiểu lĩnh vực này.

Theo PhoneArena, ngoài các kế hoạch lớn cho tai nghe VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường), trong đó tai nghe AR có thể được ra mắt vào mùa xuân năm sau, mà CEO Tim Cook ví là “điều lớn tiếp theo”, Apple dường như đang có những dấu hiệu để mắt đến xây dựng nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) của riêng mình.

Apple cũng muốn phát triển hệ sinh thái “vũ trụ ảo” của riêng mình

chụp màn hình CNBC

Chi tiết về kế hoạch này của Apple được đăng tải trong bản tin Power On mới nhất từ Mark Gurman, khi ông nói rằng Apple có thể đang xây dựng một môi trường ảo tương tự như metaverse của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, Gurman cho rằng thuật ngữ metaverse sẽ không được Apple sử dụng và hãng sẽ dùng một tên gọi khác để tránh bị "đụng hàng".

Bất kể Apple quyết định đặt tên cho vũ trụ ảo của mình ra sao, có một điều chắc chắn là tai nghe VR/AR được đồn đại của công ty chỉ là sự khởi đầu cho mục tiêu tiến xa hơn trong tương lai.

Hiện tại, Google cũng sẵn sàng bước vào cuộc cạnh tranh với tai nghe của riêng mình, sẽ không dưới ba gã khổng lồ công nghệ của Mỹ tìm cách mở đường cho tương lai của VR/AR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.