Apple đưa SharePlay lên macOS Monterey

0 Thanh Niên Online

macOS Monterey‌ 12.1 vừa được phát hành mang đến người dùng tính năng mới đáng chú ý nhất là SharePlay, cho phép tối đa 32 người thưởng thức cùng một chương trình phim, nhạc, phát trực tiếp và đồng bộ với nhau trong các cuộc gọi FaceTime.

Theo Engadget, cùng với các dịch vụ của Apple như TV+, Apple Music và Fitness+, một loạt ứng dụng của bên thứ ba cũng được hỗ trợ bởi SharePlay, bao gồm Paramount+, TikTok, Twitch và NBA. Bất kỳ ai trong cuộc gọi đều có thể tạm dừng, phát, tua đi hoặc tua lại nội dung và Apple sẽ tự động giảm âm lượng của nhạc hoặc video khi ai đó nói. Người dùng cũng sẽ có thể chia sẻ màn hình của mình thông qua SharePlay.

Apple đưa SharePlay lên macOS Monterey - ảnh 1

SharePlay đã chính thức đến với người dùng macOS Monterey

Apple

Được biết, Apple đã phát hành SharePlay trên iPhone và iPad vào tháng 10 nhưng giờ đây mới triển khai đến người dùng macOS Monterey. Hãng cũng cho biết sẽ sớm đưa SharePlay lên máy tính để bàn.

Nhiều tính năng mà Apple mang đến cho iPhone và iPad cũng đã cập bến macOS Monterey qua bản cập nhật mới nhất, bao gồm gói Apple Music Voice với giá 5 USD/tháng, cài đặt cảnh báo trẻ em an toàn khi chúng gửi hoặc nhận hình ảnh khỏa thân trong Messages. Ngoài ra còn có Digital Legacy cho phép người dùng biểu thị một số liên lạc tin cậy có thể truy cập vào tài khoản iCloud của họ và thông tin cá nhân khi họ chết, hay tính năng Hide My Email trong ứng dụng Mail.

Ở những nơi khác, Apple đã thiết kế lại tính năng memories trong ứng dụng Photos với giao diện mới, chuyển tiếp và hoạt ảnh mới và nhiều ảnh ghép. Có nhiều loại kỷ niệm xuất hiện hơn như các ngày lễ quốc tế bổ sung…

Công ty cũng đã khắc phục một số lỗi trong macOS Monterey 12.1, bao gồm việc phát video HDR trên trang web YouTube.com trên MacBook Pro 2021...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.