Apple lại bị điều tra chống độc quyền

0 Thanh Niên Online

Một cuộc điều tra chống độc quyền mới vừa được thực hiện nhắm vào Big Tech, lần này cả Apple và Amazon đều đang dưới tầm ngắm của Tây Ban Nha.

Apple lại bị sờ gáy đối với hành vi chống độc quyền  /// Ảnh: AFP
Apple lại bị sờ gáy đối với hành vi chống độc quyền
Ảnh: AFP

Theo Techspot, cơ quan giám sát chống cạnh tranh Comisión Nacional de los Mercados y la Competencia (CNMC) của Tây Ban Nha đang xem xét cả hai công ty liên quan đến việc bán hàng điện tử tiêu dùng trực tuyến của họ. Mặc dù vậy, chi tiết của cuộc điều tra đến nay vẫn còn khá sơ sài.

Trong một tuyên bố, CNMC nói rằng họ đã mở các thủ tục tố tụng về hành vi trái pháp luật có thể xảy ra và dựa trên những phát hiện của họ, có thể có những tác động đối với trang web của Amazon và việc bán các sản phẩm của Apple ở Tây Ban Nha.

CNMC nói các hoạt động của Apple nhằm đưa ra những hạn chế ảnh hưởng đến việc bán lẻ các sản phẩm Apple của bên thứ ba cũng như việc quảng cáo các sản phẩm Apple cạnh tranh, dẫn đến việc giảm cạnh tranh trên thị trường bán lẻ trực tuyến đối với các sản phẩm điện tử.

Với tổng thời gian điều tra lên đến 18 tháng, có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi kết luận của cuộc điều tra được đưa ra và liệu CNMC có thực hiện hoạt động chống cạnh tranh đối với các gã khổng lồ công nghệ nào khác hay không.

Bên cạnh đó, các nhà lập pháp Mỹ cũng đang tham gia vào các dự luật chống độc quyền đối với Apple, Google, Amazon và Facebook, điều này có thể định hình lại ngành công nghệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm