Apple lặng lẽ ngừng sản xuất iMac 21,5 inch

0 Thanh Niên Online

Một báo cáo mới đến từ 9to5Mac cho biết Apple đã lặng lẽ ngừng sản xuất iMac 21,5 inch, sau khi giới thiệu mẫu iMac M1 24 inch.

Theo Engadget, Apple trước đó chỉ bày bán một phiên bản với CPU lõi kép duy nhất của iMac 21,5 inch với giá 1.099 USD. Đáng chú ý, sản phẩm này của Apple được bán thông qua một trang tương đối khó tìm. Giờ đây, người dùng sẽ không còn mua được sản phẩm nữa khi nó đã chính thức biến mất vào ngày 29.10.

Apple lặng lẽ ngừng sản xuất iMac 21,5 inch - ảnh 1

iMac M1 24 inch là mẫu iMac nhỏ nhất mà Apple bán ra thị trường hiện nay

Apple

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin ngừng sản xuất iMac 21,5 inch. Ngoại trừ xác nhận rằng việc ngừng sản xuất iMac Pro vào tháng 3.2021, Apple có một lịch sử khá lâu dài trong việc giữ im lặng trong việc giải thích kỹ lưỡng việc loại bỏ một sản phẩm nào đó. Bên cạnh đó, Apple cũng có lịch sử lâu dài trong việc lưu giữ các máy Mac cũ trong một thời gian trước khi âm thầm loại bỏ sản phẩm đó.

Việc iMac 21,5 inch bị ngừng sản xuất rõ ràng là một tin không vui đối với những khách hàng của Apple, đặc biệt là khách hàng trong lĩnh vực giáo dục vốn muốn đầu tư vào những mẫu iMac 21,5 inch có giá tốt, màn hình nhỏ và các cổng quan trọng. Nếu vẫn thích máy Mac với bộ xử lý Intel, khách hàng sẽ buộc phải chọn mẫu iMac 27 inch hoặc iMac mini giá 1.099 USD.

Apple ra mắt 2 mẫu Macbook Pro mới dùng chip riêng, Airpods mới

Hiện tại, người tiêu dùng cũng có thể chọn iMac M1 với màn hình 24 inch, và điều đó cho thấy Apple đã đủ tự tin để mọi người bắt đầu chuyển sang nền tảng bộ xử lý do chính công ty phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm