Apple nỗ lực tìm kiếm 'Jony Ive' mới

08/02/2023 08:33 GMT+7

Kể từ khi Jony Ive rời khỏi vị trí giám đốc thiết kế công nghiệp tại Apple vào năm 2019, nhà sản xuất iPhone vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm một người thay thế phù hợp.

Theo Benzinga, trong bản tin Power On mới nhất, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đã quyết định rằng các nhà thiết kế công nghiệp cấp cao tại công ty sẽ phải báo cáo với giám đốc vận hành Jeff Williams. Động thái này diễn ra sau khi Evans Hankey - người kế nhiệm Jony Ive với tư cách là trưởng bộ phận thiết kế công nghiệp tại Apple - quyết định rời công ty sau ba năm đảm nhận công việc này.

Tim Cook đang rất cần một người thay thế xứng tầm cho Jony Ive

Tim Cook đang rất cần một người thay thế xứng tầm cho Jony Ive

REUTERS

Vấn đề là, thiết kế iPhone đã bị đình trệ trong những năm qua bất chấp rất nhiều đầu tư của Apple vào sản phẩm này. Theo Gurman, thiết kế thực sự là một bộ phận quan trọng tại Apple. Việc không có di sản của người đứng đầu bộ phận thiết kế công nghiệp của công ty trong nhiều thập kỷ thực sự là một vấn đề đáng lo ngại. Đó là lý do tại sao thiết kế iPhone trong thời gian gần đây không có quá nhiều thay đổi, khiến người dùng cảm thấy nhàm chán.

Do đó, Apple đang nỗ lực tìm ra một người kế nhiệm phù hợp nhằm đảm bảo các thiết bị phần cứng của Apple luôn ở trạng thái tốt. Điều này cũng giải thích nguyên nhân Apple vẫn chưa bổ nhiệm một giám đốc thiết kế công nghiệp thực thụ sau khi cô Henkey rời khỏi vị trí, thay vào đó chỉ để cho một giám đốc điều hành đảm nhận thêm trách nhiệm trong các quyết định thiết kế cuối cùng.

Hiện tại vẫn chưa rõ sự xáo trộn trong tổ chức này có thể ảnh hưởng ra sao đến diện mạo phần cứng trong tương lai của Apple. Trong bối cảnh Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9, cũng như kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của công ty xuất hiện trong năm 2023, tìm được một giám đốc thiết kế công nghiệp mới sẽ là nhiệm vụ cấp bách cho hãng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.