Mối lương duyên Apple - Jony Ive kết thúc

13/07/2022 11:45 GMT+7

Báo cáo mới nhất đến từ New York Times cho biết Apple đã kết thúc thỏa thuận tư vấn với cựu Giám đốc thiết kế của công ty là Jony Ive.

Theo Theverge, Jony Ive rời Apple vào năm 2019 để thành lập một công ty thiết kế độc lập có tên LoveFrom. Ở thời điểm tuyên bố rời Apple, Ive nói ông muốn được làm việc với Apple “trong nhiều năm tới”, đồng thời Apple đã ký một hợp đồng trị giá 100 triệu USD với Ive. Theo hợp đồng ký kết giữa Apple và Ive, ông Ive bị “hạn chế đảm nhận công việc mà Apple cho là có tính cạnh tranh”.

Jony Ive chính thức kết thúc mối quan hệ 30 năm làm việc với Apple

afp

Giờ đây, sau 3 năm, mối quan hệ hợp tác giữa Ive và Apple được cho là đã kết thúc. Theo báo cáo, hợp đồng giữa hai bên sắp phải được gia hạn, tuy nhiên cả hai đã thống nhất không gia hạn. Điều này bắt nguồn từ việc một số giám đốc điều hành tại Apple đã đặt câu hỏi về việc công ty đang trả cho Ive bao nhiêu và trở nên thất vọng sau khi một số nhà thiết kế của họ rời đi để gia nhập LoveFrom. Bên cạnh đó, ông Ive cũng muốn tự do tiếp nhận khách hàng mà không cần sự cho phép của Apple.

Trong tương lai, CEO Jeff Williams sẽ tiếp tục quản lý các nhóm thiết kế của Apple, mặc dù nhóm tiếp thị sản phẩm đã đảm nhận vai trò trung tâm trong việc lựa chọn sản phẩm. Trong khi đó, LoveFrom sẽ tiếp tục hợp tác với Airbnb và Ferrari.

Jony Ive gia nhập Apple vào năm 1992. Ông là người có tầm nhìn xa đằng sau nhiều thiết kế phần cứng mang tính biểu tượng nhất của Apple, bao gồm cả iMac và tai nghe màu trắng cho iPod. Sau khi Scott Farstall bị sa thải, Ive cũng được giao phụ trách thiết kế phần mềm, dẫn đến giao diện iOS 7 hoàn toàn khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.