Apple phát hành iOS 16 và iPadOS 16 beta công khai

12/07/2022 09:57 GMT+7

Sau khi phát hành một số bản dựng của iOS 16 và iPadOS 16 beta cho nhà phát triển, Apple đã bắt đầu cung cấp phiên bản beta công khai để nhiều người dùng trải nghiệm hơn.

Theo Howtogeek, trong khi phiên bản beta cho nhà phát triển của iOS 16 và iPadOS 16 chủ yếu dành cho nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng và trò chơi, bản beta công khai đánh dấu sự khởi đầu của trải nghiệm ổn định hơn nhằm vào công chúng trước khi phiên bản chính thức được phát hành vào mùa thu. Không cần tài khoản nhà phát triển hoặc giải pháp thay thế, người dùng chỉ cần truy cập vào cổng Apple Beta Software Program là có thể đăng ký và tải về bản beta công khai của iOS 16 và iPadOS 16.

Người dùng được khuyến cáo không nên cài iOS 16 và iPadOS 16 beta trên các thiết bị mà mình sử dụng hằng ngày

apple

Đối với iOS 16, hệ điều hành này sẽ mang đến cho iPhone màn hình khóa mới có thể tùy chỉnh nhiều hơn, các cải tiến đối với chế độ Focus và Messages, chuyến đi nhiều điểm dừng trong Apple Maps, tính năng thu hồi tin nhắn... Trong khi đó, iPadOS 16 cũng cung cấp hầu hết các cải tiến tương tự nhưng bổ sung tính năng Stage Manager để hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn (chỉ dành cho iPad với chip M1), ứng dụng Weather được cải tiến, hỗ trợ màn hình ngoài (chỉ dành cho iPad với chip M1)...

Giống như tất cả phần mềm phát hành trước, người dùng được khuyến cáo không nên cài đặt phiên bản beta công khai của iOS 16 và iPadOS 16 trên thiết bị chính của mình. Mặc dù Apple đã khắc phục một số lỗi xảy ra trong quá trình phát hành bản beta cho nhà phát triển nhưng có khả năng một số vấn đề vẫn tồn tại. Nếu không có iPhone hoặc iPad dự phòng, người dùng nên đợi phiên bản ổn định cuối cùng được phát hành vào mùa thu năm nay. Được biết, iOS 16 chỉ tương thích với các mẫu iPhone 8 trở về sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.