Tại sao Stage Manager trong iPadOS 16 chỉ xuất hiện trên iPad M1

Thành Luân
Thành Luân
13/06/2022 08:22 GMT+7

Stage Manager là tính năng nổi bật nhất trên iPadOS 16, khi cho phép đặt tất cả các cửa sổ đang mở của người dùng ở một cạnh bên màn hình, sau đó tiếp tục mở các cửa sổ muốn làm việc khác.

Theo Neowin, để chuyển đổi chương trình, người dùng chỉ cần nhấp vào phần xem trước ở bên trái. Họ cũng có thể nhóm các cửa sổ lại với nhau trong trường hợp sử dụng một số chương trình để hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ iPad M1 mới mang đến sức mạnh để “gánh” Stage Manager

Apple

Tuy nhiên, Stage Manager sẽ không đến với tất cả phần cứng của Apple ngay cả khi chúng hỗ trợ iPadOS 16 mới nhất. Khi nói đến iPadOS 16, chỉ iPad M1 hỗ trợ Stage Manager trong khi các mẫu cũ hơn không thể làm điều này, mặc dù có hỗ trợ iPadOS 16. Điều này đã dẫn đến một số phản ứng dữ dội từ những người sử dụng các thiết bị cũ, nhưng Apple hiện đã cung cấp một số thông tin làm rõ đằng sau động thái này.

Apple cho biết: “Stage Manager là một trải nghiệm được tích hợp đầy đủ cung cấp trải nghiệm cửa sổ hoàn toàn mới, cực kỳ nhanh và nhạy, cho phép người dùng chạy 8 ứng dụng đồng thời trên iPad và màn hình ngoài có độ phân giải lên đến 6K. Mang đến trải nghiệm này ngay lập tức mà người dùng mong đợi từ trải nghiệm lần đầu chạm vào iPad yêu cầu bộ nhớ trong lớn, bộ nhớ cực nhanh và I/O màn hình ngoài linh hoạt - tất cả đều được cung cấp bởi iPad với chip M1”.

Vì vậy, về cơ bản, tất cả đều phụ thuộc vào hiệu suất. Apple tin rằng chip M1 của họ trên iPad có khả năng xử lý sức mạnh đồ họa của Stage Manager, trong khi phần cứng cũ hơn thì không. iPad Pro hiện tại đi kèm chip M1 vượt trội hơn rất nhiều, và RAM lên đến 16 GB. Trong khi đó, phiên bản 2020 đi kèm chip Bionic và RAM 6 GB không thể mang lại trải nghiệm tốt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.