Apple phát hành iOS 16.1, iPadOS 16

25/10/2022 08:32 GMT+7

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 16.1 cho iPhone, cùng với iPadOS 16 và macOS Ventura để mang trải nghiệm các tính năng mới cho iPad và máy Mac.

Theo Engadget, trước đó, Apple đã trì hoãn phát hành iPadOS 16 trong bối cảnh các báo cáo cho thấy công ty cần thêm thời gian để cải thiện khả năng đa nhiệm của Stage Manager. Trên thực tế, Apple cho biết họ sẽ bỏ qua việc phát hành iPadOS 16 và chuyển thẳng lên phiên bản 16.1 giống như iOS 16.1.

Stage Manager là tính năng đáng chú ý trên iPadOS và macOS Ventura

chụp màn hình engadget

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho iPad sẽ bao gồm nhiều cập nhật tương tự như iOS 16, bao gồm những thay đổi đáng kể đối với Mail, Safari, Messages và các ứng dụng quan trọng khác. Nhiều tính năng tập trung vào cộng tác hơn cũng được cập nhật, trong khi ứng dụng Weather và Clock cuối cùng cũng có mặt trên iPad. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ màn hình ngoài cho Stage Manager vẫn cần thêm thời gian mới được triển khai.

Vào cuối năm nay, Apple sẽ phát hành một ứng dụng cộng tác cho iPad có tên Freeform. Nó có vẻ giống như một bảng trắng được cải tiến, nơi người dùng có thể phác thảo các ý tưởng bằng Apple Pencil. Công ty cho biết người dùng có thể đính kèm bất kỳ loại tập tin nào vào canvas, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, PDF, tài liệu và URL, đồng thời xem trước nội dung.

Stage Manager cũng là điểm thu hút chính của macOS Ventura. Trong quá trình beta, các thử nghiệm cho thấy tính năng này đã cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên Mac. Tính năng Continuity Camera cho phép người dùng sử dụng iPhone làm webcam cho máy Mac. Ngoài ra, hệ điều hành này còn mang đến tính năng nhóm tab và chia sẻ khóa mật khẩu cho Safari.

Các tính năng hỗ trợ tiệm cận khác cũng được triển khai. Với macOS Ventura, Apple sẽ thêm Live Captions cho tất cả nội dung âm thanh, chức năng Type to Speak cho các cuộc gọi, công cụ soát lỗi Text Checker cho những người sử dụng trình đọc màn hình VoiceOver và nhiều tính năng hữu ích khác. Trong khi đó, menu System Preferences giờ được gọi là System Settings và được thiết kế lại để phù hợp hơn với cài đặt iPhone và iPad.

Khả năng hiển thị chỉ số pin đã được cải thiện trên iOS 16.1

apple

Đối với iOS 16.1, người dùng giờ đây có thể chia sẻ thư viện ảnh trong iCloud và sạc năng lượng sạch nhằm tối ưu hóa thời gian sạc iPhone tùy thuộc vào hệ thống lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng xanh hơn (hiện chỉ dành cho Mỹ). Apple Fitness+ cũng có mặt trên iPhone mà không cần Apple Watch. Ngoài ra, các tính năng mới khác trên iOS 16.1 bao gồm biểu tượng thời lượng pin được cải thiện, hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba trong Live Activities và quyền sao chép/dán cho mỗi ứng dụng nhằm giảm thiểu lời nhắc khó chịu của iOS 16.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.