Apple phát triển iPad 15 inch thách thức Amazon Echo Show 15

0 Thanh Niên Online

Trong bản tin Power On hằng tuần của mình, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra báo cáo liên quan đến kế hoạch của Apple trong thời gian tới.

Theo PhoneArena, ông Gurman cho biết Apple đang sản xuất một chiếc iPad màn hình cỡ lớn khoảng 15 inch và có thể sẵn sàng cho máy lên kệ trong vòng vài năm tới. Giải thích cho lý do iPad màn hình lớn chưa thể xuất hiện vào năm sau, ông Gurman cho rằng Apple sẽ tập trung ra mắt mẫu iPad Pro mới trong năm 2022.

Apple phát triển iPad 15 inch thách thức Amazon Echo Show 15 - ảnh 1

Apple sẽ dùng iPad 15 inch để trả lời các đối thủ Amazon và Google trên thị trường màn hình thông minh

Reuters

Nói về iPad 15 inch, điều này sẽ mang đến cho Apple lợi thế rất lớn so với Amazon vì có App Store với nhiều ứng dụng hiện nay bắt đầu hỗ trợ chạy đa nhiệm như trên máy tính Mac. Bên cạnh App Store, Apple cũng tận dụng khả năng của mình để có một thiết bị tận dụng tối đa sức mạnh chip nhanh và mạnh, đồng thời cung cấp máy ảnh có chất lượng hàng đầu.

Ông Gurman cũng nói Apple đang xem xét việc làm cho chiếc iPad màn hình lớn hơn này trở nên dày hơn để hỗ trợ loa mạnh mẽ. Ngoài ra, các máy ảnh có thể lần đầu tiên được thiết lập hướng ngang và hỗ trợ giá treo tường.

Một chiếc iPad 15 inch có thể làm nhiệm vụ kép cả trên bàn làm việc như máy tính hoặc mang theo bên mình như máy tính bảng. Nhưng quan trọng hơn, thiết bị sẽ mang đến một trợ lý kỹ thuật số có khả năng hoạt động như Amazon Alexa và Google Assistant - điều mà công ty đang tỏ ra yếu thế so với các đối thủ trên thị trường màn hình thông minh là Google Home và Amazon Echo. Được biết, Siri không được coi là đối thủ ở cùng tầm với hai trợ lý của Amazon và Google trong sân chơi trợ lý kỹ thuật số.

Trước đó, ông Gurman tin rằng Apple sẽ phát hành iPad Pro được thiết kế lại vào năm tới với cả hai mẫu 11 inch và 12,9 inch đi kèm tấm nền mini LED, hỗ trợ nền tảng sạc không dây từ tính MagSafe và chia sẻ pin với khả năng sạc ngược không dây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

5 cách tiết kiệm pin smartphone khi đi chơi tết

Dịp Tết Quý Mão, bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài để tham gia các hoạt động ngày tết. Tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp bạn vừa có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, vừa giúp giữ liên lạc.