Apple đang phát triển robot cá nhân

05/04/2024 10:41 GMT+7

Apple vẫn đang săn lùng sản phẩm mang tính cách mạng tiếp theo để giúp hãng duy trì vị thế thống trị trên thị trường và đóng vai trò là nguồn doanh thu mới sau khi từ bỏ kế hoạch phát triển xe điện riêng.

Theo Engadget, trong báo cáo mới nhất, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg nói một trong những lĩnh vực mà Apple đang khám phá là robot cá nhân nhằm mang đến người tiêu dùng một cỗ máy không cần sự can thiệp của con người.

Apple đang phát triển robot cá nhân- Ảnh 1.

Robot cá nhân là mục tiêu mà Apple đang phát triển sau khi thất bại với xe điện

REUTERS

Mặc dù các dự án robot của Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu, ông Gurman cho biết công ty đã bắt đầu nghiên cứu một robot di động có thể theo dõi người dùng quanh nhà của họ và đã phát triển một thiết bị để bàn sử dụng robot để di chuyển màn hình.

Ý tưởng là tạo ra một robot có thể bắt chước chuyển động của đầu và có thể khóa mục tiêu của một người trong nhóm, có lẽ là để có trải nghiệm gọi điện video tốt hơn. Vì những robot này được cho là có thể tự di chuyển nên công ty cũng đang xem xét việc sử dụng các thuật toán để điều hướng. Dựa trên báo cáo, nhóm thiết bị gia đình của Apple chịu trách nhiệm phát triển và ít nhất một kỹ sư từng làm việc trong dự án xe điện bị hủy bỏ đã chuyển sang nhóm robot này.

Tuy nhiên, không giống như điện thoại khi con người ngày nay cần chúng trong cuộc sống, Apple rõ ràng đang lo lắng về việc liệu mọi người có sẵn sàng trả số tiền khá lớn cho những robot mà với họ chưa nhất thiết phải sử dụng. Kết quả, các giám đốc điều hành của công ty vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về việc liệu họ có nên tiếp tục thực hiện các dự án này hay không.

Trước đây, ông Gurman từng báo cáo rằng Apple có thể kỳ vọng bán xe điện của mình với giá 100.000 USD, điều này có thể giúp tăng doanh thu cho công ty. Nhưng Apple Car hiện đã không còn nữa và công ty được cho là đang tập trung toàn bộ vào Vision Pro và các sản phẩm mới dành cho gia đình, bao gồm cả thiết bị trung tâm gia đình có màn hình giống iPad. Công ty vẫn có thể loại bỏ các dự án này và tìm các loại sản phẩm khác để đầu tư nếu phát hiện ra chúng có thể mang lại số tiền lớn hơn trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.