Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25%

27/11/2021 11:22 GMT+7

Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này.

Theo Neowin, cuộc khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ hành động của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan trong việc đưa ra mức lãi suất thấp bất chấp lạm phát cao. Điều này khiến đồng lira (TL) của Thổ Nhĩ Kỳ biến động thường xuyên.

Đồng tiền lira mất giá trị khiến iPhone tăng giá chóng mặt

Reuters

Hành động thúc đẩy cắt giảm lãi suất ngân hàng được ông Erdogan đưa ra như là một chiến lược khả thi để tăng cường xuất khẩu, đầu tư và việc làm. Tỷ lệ lạm phát đang dao động ở mức gần 20%, làm tăng đáng kể giá hàng hóa và phá giá thu nhập của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Bất chấp sự biến động kinh tế đang trải qua, những người mua phần cứng Apple ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện có thể tiếp tục mua hàng từ Apple Store. Tuy nhiên, công ty đã tăng giá trung bình 25% cho các sản phẩm của mình. Điều này có thể một phần là do các sản phẩm của Apple được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá thậm chí còn thấp hơn ở Mỹ.

Đáng chú ý, Apple không đưa ra thông cáo báo chí chính thức nào liên quan đến việc tăng giá rằng đây là giải pháp tạm thời để chống lại việc mất giá của đồng lidar hay sẽ là một đợt tăng giá vĩnh viễn. Được biết, tỷ giá hối đoái của đồng lira so với đô la Mỹ đã giảm 80% kể từ đầu năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.