Apple sắp đạt thỏa thuận đưa ChatGPT lên iPhone

13/05/2024 07:29 GMT+7

Nhiều khả năng trong thời gian tới, mẫu iPhone mới mà Apple sắp ra mắt sẽ được tích hợp sẵn công cụ ChatGPT.

Theo Gadgets360, nhiều nguồn tin uy tín tiết lộ Apple đang tiến gần đến việc ký kết thỏa thuận với OpenAI để tích hợp ChatGPT cho iPhone.

Cụ thể, các nguồn tin thân cận cho biết Apple và OpenAI đang trong giai đoạn cuối cùng hoàn thiện các điều khoản hợp tác để đưa ChatGPT lên iOS 18. Nhờ đó, người dùng iPhone sẽ có cơ hội trải nghiệm chatbot thông minh và phổ biến này ngay trên thiết bị của mình.

Apple sắp đạt thỏa thuận đưa ChatGPT lên iPhone

Apple sắp đạt thỏa thuận đưa ChatGPT lên iPhone

CHỤP MÀN HÌNH NOTE

Ngoài ra, Apple cũng đã có những thảo luận với Google về việc cấp phép sử dụng chatbot Gemini. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận này vẫn đang diễn ra và chưa đi đến thỏa thuận chính thức.

Việc tích hợp ChatGPT vào iOS 18 là một phần trong kế hoạch lớn của Apple nhằm nâng cao trải nghiệm AI (trí tuệ nhân tạo) cho người dùng iPhone. Vào tháng 6 tới, Apple dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) - nơi họ sẽ công bố loạt tính năng AI mới.

Theo Bloomberg, Apple sẽ vận hành một số tính năng AI thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý nội bộ do chính công ty phát triển. Điều này cho thấy họ đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực AI và mong muốn mang đến những trải nghiệm tiên tiến nhất cho người dùng.

Năm ngoái, CEO Tim Cook khẳng định niềm tin vào tiềm năng của AI và cam kết mang đến những tính năng AI mới mẻ cho người dùng. Ông cũng nhấn mạnh vào những lợi thế cạnh tranh của Apple trong lĩnh vực này, bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ tích hợp liền mạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.