Apple sắp gặp rắc rối nghiêm trọng nếu luật mới được thông qua

Thành Luân
Thành Luân
09/02/2022 07:43 GMT+7

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ gần đây xem xét Đạo luật Thị trường Mở, và nếu được thông qua nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các công ty như Apple và Google.

Theo GizChina, dự luật này cấm các hạn chế sideloading (thuật ngữ đề cập đến việc chuyển một tập tin giữa hai thiết bị cục bộ mà không cần sử dụng internet) đối với các cửa hàng ứng dụng, và Apple sẽ là công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, dự luật sẽ cấm các cửa hàng ứng dụng lớn ép các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả Apple và Google, điều mà nhiều người dùng smarpthone cho rằng nó sẽ mang lợi ích cho họ bởi giúp họ có nhiều lựa chọn thanh toán hơn.

Để dự luật thông qua và gây khó cho Apple cũng cần một khoảng thời gian dài

Reuters

Ngoài ra, dự luật cũng có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời đảm bảo người tiêu dùng có sự lựa chọn công bằng và giúp khôi phục sự cạnh tranh trên thị trường kỹ thuật số.

Về vấn đề này, Apple một lần nữa lên tiếng phản đối việc mở sideloading. Công ty tiếp tục nhấn mạnh rằng việc sideloading sẽ dẫn đến gian lận và khai thác dữ liệu trên diện rộng. Trong bức thư được một lãnh đạo Apple của châu Mỹ gửi cho các thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện liên tục nhấn mạnh về sự nguy hiểm của việc mở sideloading. Vị lãnh đạo này cho biết “Việc sideloading ứng dụng sẽ cho phép những kẻ xấu trốn tránh các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của Apple bằng cách phân phối các ứng dụng mà không có các kiểm tra bảo mật và quyền riêng tư quan trọng. Các quy định này sẽ cho phép phần mềm độc hại, lừa đảo và khai thác dữ liệu phát triển mạnh mẽ”.

Được biết, dự luật yêu cầu iOS cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng thay thế. Vì Google đã cho phép sideloading nên điều này sẽ ảnh hưởng đến Apple nhiều hơn là Google.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.