'Apple sẽ bị hạ bệ sau khi Huawei ra mắt loạt điện thoại mới'

25/03/2023 08:34 GMT+7

Đó là lời tuyên bố đến từ CEO He Gang của Huawei Device BG trong phần hỏi đáp với giới truyền thông sau khi công ty ra mắt Huawei P60, Mate X3, Enjoy 60, Huawei Watch Ultimate và các thiết bị khác.

Theo GizChina, ông Gang cho rằng thị phần của Apple sẽ giảm ngay sau khi Huawei phát hành điện thoại mới. Giải thích cho điều này, ông Gang khẳng định sản phẩm Huawei cung cấp chuyên môn ở nhiều cấp độ vượt trội hơn so với iPhone. Chẳng hạn, tín hiệu và độ trễ của điện thoại di động Huawei tốt hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max nhờ công nghệ liên lạc Lingxi.

'Apple sẽ bị hạ bệ sau khi Huawei ra mắt loạt điện thoại mới' - Ảnh 1.

Huawei P60 Art là mẫu smartphone cao cấp đáng chú ý mới được Huawei ra mắt

HUAWEI

Không dừng lại ở đó, dòng Huawei P60 đi kèm khẩu độ 10 điểm dừng, cho phép tăng ánh sáng đi vào máy ảnh lên 191% so với iPhone 14 Pro Max. Thiết bị này cũng trang bị ống kính tele tầm nhìn ban đêm có khả năng lấy nét mạnh mẽ, tăng đến 488% so với iPhone 14 Pro Max. Với những công nghệ này, Huawei tin rằng nó sẽ tốt hơn và sự hiện diện của sản phẩm sẽ "hạ bệ Apple". Có thể việc sử dụng từ "hạ bệ" là hơi mạnh, nhưng sự hiện diện của sản phẩm thực sự sẽ làm giảm thị phần của Apple.

Bất chấp nỗ lực của các đối thủ như Huawei, có một thực tế là Apple đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường smartphone. Công ty gần đây đã vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới với 23% thị phần. Ngoài ra, Apple chiếm 75% thị phần của thị trường smartphone cao cấp có giá từ 600 USD trở lên. Như vậy, việc hạ bệ Apple không phải là điều đơn giản như trong tuyên bố của Huawei, đặc biệt khi sản phẩm của công ty thiếu Google Mobile Services và kết nối 5G do các hạn chế từ Mỹ.

Một điểm sáng của Huawei hiện nay là công ty đã tạo ra một bước đột phá với smartphone màn hình gập. Trên thực tế, Apple không có thiết bị nào như vậy ở thời điểm hiện tại, vì vậy hãng đang thua hoàn toàn Huawei ở thị trường này. Theo dữ liệu nghiên cứu từ iResearch, Huawei hiện nắm giữ hơn một nửa thị phần smartphone gập ở Trung Quốc, trong khi Samsung đứng vị trí thứ hai chỉ với 18,8% thị phần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.