Apple sẽ sử dụng công nghệ 'nhôm xanh' trên iPhone SE tương lai

25/03/2022 10:14 GMT+7

Apple vừa thông báo các phiên bản tương lai của iPhone SE sẽ sử dụng nhôm đã được nấu chảy mà không tạo ra bất kỳ khí thải nhà kính nào.

Theo SlashGear, đây là một bước ngoặt đáng ngạc nhiên đối với mẫu iPhone rẻ nhất của Apple, khi sản phẩm sẽ được trang bị một số công nghệ tiên tiến nhất của hãng.

iPhone SE trong tương lai sẽ sở hữu công nghệ vật liệu hiện đại thân thiện môi trường

afp

Để đạt được thành tựu này, Apple đã thực hiện một khoản đầu tư khổng lồ vào chương trình “Trái phiếu xanh”. Kể từ năm 2016, những trái phiếu này đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nghiên cứu thân thiện với môi trường. Là một phần của việc này, Apple đang mua nhôm “không carbon” - loại nhôm không tạo ra bất kỳ khí thải carbon nào trong khi nấu chảy.

Giống như bất kỳ nhà sản xuất lớn nào, Apple đang đặt trọng tâm vào việc giảm tác động môi trường của các thiết bị do hãng tạo ra. Lisa Jackson, Phó chủ tịch bộ phận môi trường, chính sách và sáng kiến ​​xã hội của Apple, cho biết các khoản đầu tư của công ty đang thúc đẩy các công nghệ đột phá cần thiết để giảm lượng khí thải carbon của các vật liệu họ sử dụng. Bên cạnh đó, công ty cũng chuyển sang chỉ sử dụng các vật liệu có thể tái chế và vật liệu tái tạo trên các sản phẩm của công ty nhằm bảo tồn tài nguyên hữu hạn của Trái đất.

Để đạt được quá trình nấu chảy nhôm không carbon, Apple đã hợp tác với Elysis - công ty chịu trách nhiệm về quy trình nấu chảy nhôm đầu tiên trên thế giới không tạo ra khí thải carbon. Thay vì tạo ra khí gây hiệu ứng nhà kính, công nghệ này chỉ tạo ra oxy. Apple lưu ý rằng đây là một cột mốc quan trọng trong việc sản xuất nhôm, và là một bước tiến lớn đối với hành tinh nói chung. Nhôm là vật liệu được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi Apple mà còn vô số nhà sản xuất trên toàn cầu.

Lô nhôm không carbon đầu tiên mà Elysis sản xuất sẽ được Apple mua với ý định sử dụng trong iPhone SE - phiên bản iPhone giá rẻ nhất của công ty. Mặc dù vậy, Apple không nói rõ khi nào điều này có thể xảy ra. Dĩ nhiên, cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ sử dụng chất liệu nhôm cho một sản phẩm khác trong tương lai.

Được biết, Apple có một mục tiêu lớn về môi trường để đạt được vào năm 2030, đó là trung hòa hoàn toàn carbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình. Kể từ năm 2015, Apple đã sử dụng nhôm tái chế trong một số sản phẩm của công ty và động thái này đã giúp giảm 70% lượng khí thải carbon từ sản xuất nhôm. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho lượng khí thải mà chính Apple phải chịu trách nhiệm. Bằng việc liên doanh và quan hệ đối tác mới với Elysis, Apple có thể tiến thêm một bước nữa và chuyển từ việc chỉ sử dụng vật liệu tái chế sang sản xuất vật liệu thân thiện với môi trường hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.