Apple sẽ thay đổi chiến lược kinh doanh để tăng lợi nhuận

07/07/2022 08:11 GMT+7

Không chỉ với dòng iPhone 14 trong năm nay, Apple dự kiến sẽ tiếp tục duy trì chiến lược kinh doanh của mình trong những năm tiếp theo để đảm bảo thu về lợi nhuận nhiều hơn.

Theo Neowin, vài tháng trước có tin đồn cho biết Apple có thể sẽ không giới thiệu chip Bionic mới và tốt nhất của hãng cho các mẫu iPhone 14 thông thường.

Chiến lược mới của Apple sẽ khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc mua iPhone có chip mới nhất

afp

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-chi Kuo mới đây cho biết, với chiến lược mới, Apple sẽ cung cấp chip Bionic mới nhất dành riêng cho các mẫu iPhone cao cấp, ví dụ iPhone 14 Pro sắp ra mắt. Điều đó có nghĩa các mẫu iPhone SE và không phải Pro sẽ không được hưởng lợi từ chip mới nhất của Apple. Kết quả là, các mẫu Pro sẽ trông cao cấp hơn nhiều so với các mẫu thông thường.

Trước đó, Apple phân biệt dòng Pro với thông thường bằng cách trang bị hệ thống camera vượt trội hơn nhiều. Giờ đây, không chỉ có camera, dòng Pro cũng nổi bật hơn ở một số tính năng khác. Ví dụ, iPhone 13 Pro đi kèm màn hình ProMotion, về cơ bản là một cách mô tả về màn hình 120 Hz - tính năng không có trên các mẫu iPhone 13 thông thường.

Apple hy vọng sự khác biệt lớn giữa các mẫu “Pro” và “không phải Pro” sẽ dẫn đến việc nhiều người mua iPhone cao cấp hơn, giúp giá iPhone trung bình tăng. Điều đó đồng nghĩa với lợi nhuận nhiều hơn cho hãng.

Ông Kuo cho biết thêm chiến lược mới của Apple cũng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp camera trên iPhone cao cấp. Nhưng người dùng giờ đây sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu muốn sở hữu một chiếc iPhone trang bị chip mới nhất của Apple.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.