Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang

14/06/2021 13:47 GMT+7

Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Theo PhoneArena, Apple cho biết nhân viên của họ sẽ không còn phải yêu cầu khách hàng xác minh rằng họ đã được tiêm phòng hay chưa. Được biết, ở một số bang tại Mỹ như Florida, các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ không thể yêu cầu người tiêu dùng xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng. Điều này có nghĩa vẫn sẽ có những bộ phận người tiêu dùng khai báo dối rằng đã được tiêm phòng để mua sản phẩm Apple sớm thay vì đợi nó được giao. Bên cạnh đó, các nhân viên của Apple vẫn phải đeo khẩu trang tại các điểm bán lẻ của hãng.
Apple là một trong những công ty đầu tiên ứng phó với sự bùng phát của Covid-19 bằng cách đóng cửa các cửa hàng của mình ở Trung Quốc vào ngày 13.3.2020. Đây cũng là một trong những công ty đầu tiên cho phép nhân viên làm việc từ xa tại nhà.
Trong bản ghi nhớ mới của mình, Apple nói, “Với tiến độ đang được thực hiện để ứng phó với Covid-19 ở Mỹ, chúng tôi muốn thông báo cho bạn biết rằng một số cửa hàng hiện chuyển sang giai đoạn tiếp theo là phục hồi và sẽ bắt đầu hoạt động theo giai đoạn 3 của giao thức phục vụ tại chỗ. Trong giai đoạn 3, nếu được phép, các giao thức của Apple đang được cập nhật để cho phép tùy chọn đeo khẩu trang đối với các cá nhân đã được tiêm chủng. Các yêu cầu về khoảng cách vật lý cũng đang được nới lỏng trong giai đoạn này”.
Apple đã thông báo với nhân viên của mình để họ trở lại văn phòng vào tháng 9. Công ty cũng đang thử nghiệm một chương trình mới cho phép nhân viên làm việc tại nhà hai ngày mỗi tuần và làm việc từ xa tối đa hai tuần mỗi năm.
Hiện tại Apple cũng đã cho phép nhân viên đã tiêm phòng không phải đeo khẩu trang tại trụ sở công ty ở Cupertino, California để đáp ứng với kế hoạch mở cửa trở lại của bang này và xóa bỏ các hạn chế đối với những người đã được tiêm phòng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.