Apple tặng nhân viên 1.000 USD để làm việc tại nhà

0 Thanh Niên Online

Apple tiếp tục trì hoãn đưa nhân viên của mình trở lại văn phòng cho đến thời điểm “chưa được xác định”, đồng thời tặng tất cả nhân viên công ty và bán lẻ của mình 1.000 USD để họ mua thiết bị làm việc tại nhà.

Theo CNN, nội dung thông báo trên đã được gửi đến các nhân viên của Apple trong một email từ CEO Tim Cook vào hôm 15.12. Apple cũng xác nhận thông tin về nội dung trong email.

Apple tặng nhân viên 1.000 USD để làm việc tại nhà - ảnh 1

Thời điểm trở lại văn phòng của các nhân viên Apple vẫn chưa được xác định

AFP

Động thái của Apple diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang ngày càng gia tăng và lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron. Đầu tuần này, Apple khôi phục lại quy định về việc đeo khẩu trang tại tất cả cửa hàng ở Mỹ và được cho là đóng cửa một số cửa hàng trong số đó vì số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

Các nhân viên Apple trước đó đã được lên kế hoạch trở lại văn phòng vào ngày 1.2.2022 trong một chương trình thí điểm làm việc kết hợp ở nhà và văn phòng mà Apple ban hành vào tháng 11. Giờ đây mọi thứ lại bị trì hoãn, và đây không phải là lần trì hoãn duy nhất mà Apple từng thực hiện liên quan đến kế hoạch đưa nhân viên của họ trở lại văn phòng làm việc, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu đến hồi kết.

Một số công ty bao gồm Google, Lyft, Uber và Amazon cũng đã lùi ngày mở cửa trở lại nhiều lần khi sự không chắc chắn về đại dịch vẫn tiếp tục.

Được biết, ngay từ những ngày đầu đại dịch, một số công ty gồm Google và Facebook cũng đã dành tặng nhân viên của họ số tiền thưởng 1.000 USD để hỗ trợ chi phí làm việc tại nhà.

Anh chuẩn bị ra sao trước cơn "sóng triều" Omicron?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.