Apple thêm iPhone 6 vào danh sách sản phẩm ‘cổ điển’

02/10/2022 09:41 GMT+7

Chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn hơn đáng kể so với tiền nhiệm của nó, iPhone 6, vừa chính thức được liệt kê vào danh sách sản phẩm “cổ điển” của Apple.

Theo 9to5Mac, điều này diễn ra vài năm sau khi iPhone 6 chính thức bị ngừng sản xuất, mặc dù Apple vẫn cung cấp các bản vá bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật. Được biết, một sản phẩm được Apple liệt vào danh sách cổ điển khi nó bị ngừng phân phối để bán cách đây hơn 5 năm và dưới 7 năm. Apple vẫn cung cấp các bộ phận và dịch vụ sửa chữa cho sản phẩm cổ điển trong tối đa 7 năm sau khi các chúng không còn được phân phối chính thức.

Sau iPhone 6 Plus, đến lượt iPhone 6 vào danh sách sản phẩm cổ điển của Apple

reuters

Trước đó, Apple cũng đã đưa iPhone 6 Plus lớn hơn vào danh sách sản phẩm cổ điển. Điều này là do Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 4,7 inch thêm một thời gian ở một số khu vực sau khi ngừng sản xuất iPhone 6 Plus.

Vào đầu năm nay, Apple cũng đã thêm MacBook Pro thế hệ đầu tiên có Touch Bar vào danh sách sản phẩm cổ điển của mình. Sau hơn 7 năm ngừng phân phối một sản phẩm, Apple coi nó là lỗi thời, nghĩa là nó không còn được hỗ trợ dịch vụ phần cứng nữa.

Cả iPhone 6 và 6 Plus đều được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9.2014 cùng với iOS 8. Chúng không còn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành vào năm 2019 sau khi iOS 13 được phát hành, vốn yêu cầu iPhone 6s trở lên. Tuy nhiên, Apple vẫn cung cấp các bản vá bảo mật cho các thiết bị chạy iOS 12, không chỉ bao gồm iPhone 6 và 6 Plus mà còn cả iPhone 5s.

iPhone 6 được trang bị màn hình Retina HD, camera sau 8 MP, chip A8 64 bit và RAM 1 GB. iPhone 6 Plus sở hữu phần cứng tương tự, nhưng có màn hình Full HD và camera với tính năng chống rung quang học (lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone). Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có NFC và Apple Pay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.