Apple trì hoãn ra mắt tính năng được mong đợi nhất của iOS 15

18/08/2021 13:38 GMT+7

Tính năng SharePlay sẽ chưa tới tay người dùng trong bản iOS 15 sắp phát hành vào tháng 9 năm nay.

Theo BGR, một trong những tính năng thú vị của iOS 15 mà Apple giới thiệu tại WWDC vào tháng 6 vừa qua sẽ không ra mắt vào mùa thu này như dự đoán ban đầu. Trong một thông báo được đăng trên trang web nhà phát triển của công ty hôm nay, Apple cho biết SharePlay sẽ không nằm trong bản phát hành iOS 15 vào tháng 9 tới.
SharePlay là tính năng iOS 15 được nhiều mong đợi, cho phép người dùng trên các thiết bị nghe nhạc và xem TV cùng nhau. Nó được thiết kế để hoạt động trên nhiều thiết bị, có nghĩa là người dùng iPhone có thể thưởng thức nội dung cùng lúc với bạn bè ngay cả khi họ đang sử dụng máy Mac hoặc iPad. Bất kỳ ai tham gia phiên SharePlay đều có khả năng phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp. Một số bên thứ ba có ý định kết hợp hỗ trợ SharePlay vào ứng dụng của họ như Disney+, ESPN+, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paramount+, Pluto TV, TikTok, Twitch…
Ngoài ra, tính năng hấp dẫn hơn của SharePlay là khả năng người dùng chia sẻ màn hình của họ qua FaceTime. Điều này sẽ giúp hỗ trợ thực hiện các thao tác công nghệ với cha mẹ và bạn bè dễ dàng hơn nhiều.
Apple cho biết SharePlay đang bị vô hiệu hóa trong các phiên bản beta 6 dành cho nhà phát triển của iOS 15, iPadOS 15 và tvOS 15. Nó cũng sẽ bị tắt trong bản phát hành beta 6 của macOS Monterey. Apple cho hay sẽ kích hoạt SharePlay trong bản phát hành beta sắp tới. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, tính năng này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa thu này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.