Apple trình làng iPad Pro thế hệ mới dùng chip M2

Thành Luân
Thành Luân
19/10/2022 06:37 GMT+7

Apple vừa công bố iPad Pro thế hệ thứ sáu của công ty với điểm nhấn chính là chip M2, vốn trang bị lần đầu tiên trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch vào đầu năm nay.

iPad Pro mới bao gồm hai kích thước màn hình 12,9 inch và 11 inch. Apple đã bắt đầu mở đơn đặt hàng trước cho các thiết bị trước khi chúng lên kệ vào ngày 26.10 với giá khởi điểm 799 USD cho mẫu 11 inch và 1.099 USD cho mẫu 12,9 inch.

iPad Pro thế hệ mới mang đến kết nối Wi-Fi 6E có tốc độ nhanh hơn

Apple

Giống như bản tiền nhiệm, iPad Pro 12,9 inch trang bị màn hình mini LED để cải thiện mức độ màu đen, độ tương phản tốt hơn và hiệu suất HDR cao hơn. Trong khi đó, mẫu nhỏ gọn hơn có màn hình LCD. Mặc dù vậy, cả hai đều hỗ trợ tính năng ProMotion cho tốc độ làm mới lên đến 120 Hz.

Về cơ bản, iPad Pro mới vẫn duy trì thiết kế tổng thể tương tự như những gì Apple đã sử dụng kể từ năm 2018 khi công ty loại bỏ nút Home để tối ưu hóa diện tích màn hình. Vì vậy, đây được xem là một thiết kế cũ, không mang đến quá nhiều điểm mới lạ khi nhìn từ ngoài vào.

Một tính năng mới đáng chú ý trên iPad Pro M2 là “di chuột”, cho phép phát hiện Apple Pencil khi được đặt ở vị trí cao hơn một chút so với màn hình. Apple cho biết điều này sẽ giúp người dùng “xem trước nhãn hiệu của họ trước khi họ tạo ra nó”.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể phác thảo và minh họa với độ chính xác cao hơn, giúp mọi thứ người dùng làm với Apple Pencil dễ dàng hơn. Ví dụ: với Scribble, các trường văn bản tự động mở rộng khi Pencil đến gần màn hình và chữ viết tay chuyển đổi thành văn bản nhanh hơn. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng tính năng mới này để cho phép trải nghiệm đánh dấu và vẽ hoàn toàn mới.

iPad Pro mới cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E và nhiều mạng 5G trên thế giới hơn. Người dùng vẫn nhận được các tùy chọn màu sắc bạc hoặc xám. Các mức dung lượng có sẵn gồm 128 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB và 2 TB.

iPad Pro thế hệ mới có nhiều cải tiến sáng giá

apple

Apple từng cho biết bản cập nhật phần mềm lớn nhất cho máy tính bảng của hãng là iPadOS 16 sẽ được phát hành trong tháng này, và giờ đây thời điểm được xác nhận chính xác là 24.10. Một phần lý do khiến iPadOS kéo dài thời gian ra mắt so với iOS 16 là do Apple gặp khó khăn với một tính năng mới có tên là Stage Manager. Được mô tả là “một cách mới để đa nhiệm và hoàn thành công việc một cách dễ dàng”, Stage Manager đã được một số người dùng iPad đánh giá kém trong giai đoạn thử nghiệm beta.

“iPad Pro thế hệ tiếp theo này sẽ đẩy lùi giới hạn về những điều có thể thực hiện trên iPad, đem lại sự linh hoạt, mạnh mẽ và nhỏ gọn hơn nữa cho một trải nghiệm iPad tuyệt đỉnh. Nhờ có sức mạnh của chip M2, iPad Pro mới sở hữu hiệu năng tuyệt vời và các công nghệ tiên tiến nhất, gồm có trải nghiệm di chuột với Apple Pencil ở một đẳng cấp mới, quay video ProRes, khả năng kết nối không dây siêu nhanh và các tính năng iPadOS mạnh mẽ. Ðiều này là có một không hai”, Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị toàn cầu của Apple Greg Joswiak cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.