Apple từ bỏ giấc mơ xe điện

Apple từ bỏ giấc mơ xe điện

Phương Thúy
Phương Thúy
28/02/2024 16:48 GMT+7

Apple đã thông báo hủy dự án xe điện tới gần 2.000 nhân viên để tập trung cho trí tuệ nhân tạo.

Đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi Apple công bố dự án làm xe điện. Đáng tiếc là chúng ta sẽ không được thấy xe điện Apple chạy trên đường do nhà sản xuất iPhone đã hủy dự án này để tập trung cho trí tuệ nhân tạo. Mặc dù là trên đường đua trí tuệ nhân tạo Apple có phần chậm chân hơn các hãng công nghệ lớn khác.

Apple từ bỏ giấc mơ xe điện- Ảnh 1.

Apple hủy dự án xe điện

REUTERS

Theo hãng tin Bloomberg, Apple đã thông báo nội bộ về việc hủy dự án xe điện tới gần 2.000 nhân viên làm trong bộ phận xe điện.

Hầu hết nhân viên tham gia dự án sẽ chuyển sang bộ phận trí tuệ nhân tạo. Hàng trăm kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế ô tô từng là thành viên của nhóm có thể ứng tuyển vào những vị trí còn trống khác tại Apple. Số khác không phù hợp sẽ bị cho nghỉ việc.

Năm 2020, truyền thông đưa tin Apple đang xem xét tung ra mẫu xe điện sớm nhất là vào năm 2024 hoặc 2025. Tuy nhiên, kế hoạch đã gặp trở ngại ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Mặc dù tuyên bố chuyển hướng sang trí tuệ nhân tạo, cho đến nay, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái lớn nào trong lĩnh vực này, trái ngược hoàn toàn với những "gã khổng lồ" công nghệ khác như Alphabet hay Microsoft.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.