Ngân hàng lớn nhất Thái Lan sắp đạt thỏa thuận mua Home Credit

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan sắp đạt thỏa thuận mua Home Credit

Phương Thúy
Phương Thúy
28/02/2024 08:13 GMT+7

Báo chí Thái Lan cho rằng SCB X đang có khả năng sắp đạt thỏa thuận cuối cùng để mua lại Home Credit với giá 900 triệu USD.

Hai ngân hàng lớn nhất Thái Lan là KBank và SCB X nằm trong danh sách những nhà đầu tư tham gia vòng cuối để đấu giá mua lại chi nhánh của công ty tài chính tiêu dùng Home Credit tại Việt Nam. Tới nay, báo chí Thái Lan cho rằng SCB X đang có khả năng sắp đạt thỏa thuận cuối cùng để mua lại Home Credit với giá 900 triệu USD.

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan sắp đạt thỏa thuận mua Home Credit- Ảnh 1.

Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008

REUTERS

Theo tờ Bangkok Post, ngân hàng SCB X đang nổi lên trở thành bên mua tiềm năng nhất do trả giá cao hơn các đối thủ. Thương vụ tiềm năng có giá trị vào khoảng 800 - 900 triệu USD dự kiến được công bố sớm nhất trong tuần này.

Home Credit tại Việt Nam bắt đầu quá trình "bán mình" vào năm ngoái, thu hút sự quan tâm từ các ngân hàng lớn như KBank của Thái Lan, KB Kookmin từ Hàn Quốc.

Việc thoái vốn tại Việt Nam nằm trong nỗ lực của Home Credit nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của công ty mẹ PPF - tập đoàn do gia đình cố tỉ phú người Cộng hòa Séc Petr Kellner kiểm soát. Tập đoàn đang chuyển trọng tâm đầu tư trở lại châu Âu và đánh giá lại hoạt động kinh doanh của mình ở châu Á sau khi hủy bỏ đợt IPO trị giá 1,5 tỉ USD tại Hồng Kông vào năm 2019.

Được thành lập vào năm 1997, Home Credit hoạt động tại một số quốc gia ở châu Á, Trung và Đông Âu. Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, sở hữu mạng lưới 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ và hơn 6.000 nhân viên. Công ty này hiện có 12 triệu khách hàng, với 3 sản phẩm chính: cho vay trả góp xe gắn máy; cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và cho vay trả góp tiền mặt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.