Apple tuyển nhân sự phát triển công nghệ 6G

19/02/2021 10:00 GMT+7

Apple đã ra mắt những chiếc iPhone công nghệ 5G đầu tiên cách đây vài tháng và “nhà táo” ngay lập tức bắt tay vào nghiên cứu kết nối di động thế hệ thứ sáu (hay 6G).

Theo Bloomberg, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Các vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng của Apple ở thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.
Thông báo tuyển dụng cho biết, "bạn sẽ có cơ hội duy nhất và bổ ích để tạo ra công nghệ không dây thế hệ tiếp theo, sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến các sản phẩm Apple trong tương lai. Với vai trò này, bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ truy cập vô tuyến đột phá thế hệ tiếp theo trong thập kỷ tới".
Những người theo dõi ngành công nghiệp không hy vọng 6G sẽ ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng danh sách việc làm cho thấy Apple muốn tham gia vào giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới.
Các thế hệ iPhone hiện tại của Apple sử dụng modem 5G do Qualcomm thiết kế. Trong khi công ty tung ra những thiết bị 5G đầu tiên của mình vào một thời điểm thích hợp, một số nhà sản xuất điện thoại đã đưa nó ra thị trường trước đó và Apple phụ thuộc nhiều vào Qualcomm để kết nối với mạng không dây mới, giúp cải thiện đáng kể số lượng và tốc độ dữ liệu mà người dùng có thể tải xuống. Để đưa 5G vào những chiếc iPhone mới nhất, Apple đã giải quyết một vụ kiện gây tranh cãi với nhà sản xuất chip Qualcomm.
Cuối năm ngoái, Apple tham gia một liên minh các công ty nghiên cứu tiêu chuẩn cho 6G và công nghệ di động thế hệ tiếp theo. Các tiêu chuẩn và thời gian cho 6G vẫn còn mơ hồ nhưng một số nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể cho phép tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G.
Danh sách việc làm là một tín hiệu khác về việc Apple tiếp tục thúc đẩy phát triển thêm công nghệ nội bộ. Công ty đã thiết kế bộ vi xử lý chính cho iPhone và iPad và năm ngoái mở rộng nỗ lực đó sang Mac. Hãng cũng đã tăng cường những nỗ lực trên màn hình tùy chỉnh và công nghệ máy ảnh của riêng mình ngoài chip không dây cho AirPods, Apple Watch và dữ liệu vị trí chính xác.
Năm ngoái, Apple bắt đầu phát triển modem tùy chỉnh đầu tiên của mình, loại chip cho phép điện thoại kết nối với mạng không dây. Trong một cuộc họp tại tòa thị chính với các nhân viên vào tháng 12, Johny Srouji, giám đốc công nghệ tùy chỉnh và chip của Apple nói, “những khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng để tạo ra sản phẩm của chúng ta và đảm bảo chúng ta có một hệ thống công nghệ tiên tiến phong phú cho tương lai".
Mặc dù Apple đang đặt nền móng để trở thành công ty chủ chốt trong 6G, nhưng họ còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa 5G, một công nghệ còn sơ khai. Công ty chưa mở rộng 5G cho các thiết bị khác như Apple Watch và iPad, đồng thời bán nhiều iPhone sử dụng công nghệ 4G cũ hơn. Có khả năng là modem đầu tiên của Apple sẽ dành cho kết nối 5G.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.