Apple vượt Samsung về doanh số smartphone

0 Thanh Niên Online

Counterpoint Research đã công bố một nghiên cứu mới cho thấy doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 10 là 105,68 triệu chiếc, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo TechGoing, tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới là Trung Quốc, có tổng cộng 20,42 triệu máy đã được bán trong tháng 10, giảm 4% so với một năm trước đó. Các nhà phân tích lưu ý hầu hết người dùng Trung Quốc sẽ không mua điện thoại mới trước ngày 11.11.

Apple vượt Samsung về doanh số smartphone  - ảnh 1

Dòng iPhone 14 giúp mang lại lợi thế cho Apple trước Samsung trong tháng 10

reuters

Ngược lại, Mỹ là quốc gia duy nhất chứng kiến doanh số smartphone tăng trong tháng 10, với doanh số tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 14,5 triệu chiếc. Hiện tượng này có thể do các đợt khuyến mãi mùa mua sắm cuối năm của các nhà mạng đưa ra.

Doanh số smartphone hằng tháng ở châu Âu tăng trở lại trong tháng thứ hai liên tiếp nhưng cũng không thoát được khỏi xu hướng tăng trưởng âm kể từ năm 2021. Theo báo cáo, doanh số smartphone ở châu Âu trong tháng 10 là 12,01 triệu chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Counterpoint lưu ý Apple là nhà cung cấp smartphone lớn duy nhất đạt được mức tăng trưởng doanh số hằng năm trong tháng 10. Đặc biệt, công ty đã đạt được thị phần cao nhất là 25% tại Trung Quốc, qua đó vượt Samsung để giành vị trí hàng đầu trên thị trường smartphone toàn cầu.

Dòng iPhone 14 được cho là đã bán được 26,09 triệu chiếc trong hai tháng sau khi ra mắt, một con số tương tự như dòng iPhone 13, trong khi dòng Pro cao cấp chiếm 18,14 triệu chiếc, tương đương 70% doanh số.

Các nhà phân tích cho biết iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro đứng lần lượt vị trí số 1 và số 2 về doanh số bán hàng toàn cầu trong tháng 10, trong khi dòng iPhone 14 cao cấp dẫn đầu về doanh số bán hàng smartphone có mức giá trên 800 USD.

Trong khi Samsung bị Apple vượt mặt, doanh số smartphone của Oppo và Vivo cũng có bốn tháng sụt giảm liên tiếp với thị phần giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm