Nguồn cung smartphone Samsung và Apple cạn kiệt ở Nga

12/08/2022 11:01 GMT+7

Do bị hạn chế về lượng hàng nhập khẩu, doanh số smartphone Samsung và Apple từ đầu năm đến nay giảm gần 90% tại Nga, giúp Realme vượt mặt họ ngay trong tháng 7.

Theo Gizchina, báo cáo đến từ MTS cho biết Realme hiện đứng thứ 2 về doanh số smartphone tại Nga, chiếm 17% và tăng từ 13,4% so với tháng trước đó. Trong khi đó, thị phần của Samsung giảm xuống 8,5% (từ 10,9%), còn Apple là 7% (giảm từ 9,7%). Thậm chí, Apple cũng để thương hiệu Tecno vượt mặt trong vị trí thứ 4 khi công ty của Trung Quốc chiếm 7,5% thị phần. Dẫn đầu về doanh số smartphone trong tháng 7 tại Nga thuộc về Xiaomi khi đạt 42%, bao gồm cả thương hiệu phụ Poco.

Apple và Samsung không còn nhập khẩu smartphone vào Nga

afp

Cũng theo MTS, 2,3 triệu smartphone đã được bán ra tại Nga trong tháng 7. Giá bán trung bình smartphone trong tháng đã giảm 6%. Khi xét về doanh thu trong tháng 7, Xiaomi (bao gồm Poco) chiếm tỷ lệ 35%, Apple xếp thứ hai với tỷ lệ 25%, Realme là 12,5%, Samsung là 11% và Tecno là 4%.

Ghi nhận tại MegaFon cũng cho thấy Realme vượt trội so với tổng lượng smartphone Samsung và Apple trong tháng 7.

CEO Andrey Tarasov của diHouse cho biết việc nhập khẩu trực tiếp smartphone của Samsung và Apple đã hoàn toàn dừng lại. Các nhà bán lẻ đang cạn kiệt điện thoại do việc nhập khẩu không diễn ra bình thường. Theo Tarasov, lượng giao hàng smartphone Apple và Samsung sang Nga đã giảm 80 - 90% so với khoảng thời gian đến tháng 3 năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.