Apple Watch sản xuất không kịp bán?

15/04/2015 13:45 GMT+7

(TNO) Theo Computer World , trước diễn biến bất ngờ về lượng người đặt mua Apple Watch tăng một cách 'chóng mặt', Apple đã tiến hành đàm phán với các chuỗi cung cấp linh kiện nhằm đẩy nhanh quá trình sản xuất Apple Watch.

(TNO) Theo Computer World, trước diễn biến bất ngờ về lượng người đặt mua Apple Watch tăng một cách 'chóng mặt', Apple đã tiến hành đàm phán với các chuỗi cung cấp linh kiện nhằm đẩy nhanh quá trình sản xuất Apple Watch.

Một số người "cuồng" sản phẩm Apple trải nghiệm Apple Watch
ở một cửa hàng tại Tokyo (Nhật Bản) - Ảnh: AFP 
Một số nguồn tin của Computer World cho biết đã có rất nhiều người dùng sau khi đặt mua Apple Watch nhận được thông báo đến tháng 6 mới nhận được hàng. Sau đó họ đã gửi email đến cho Apple và nhận được phản hồi "hàng sẽ về sớm hơn".
Dù Apple không hề đưa ra bất kỳ lời bảo đảm nào cho việc Apple Watch sẽ được giao hàng sớm hơn, nhưng các nhà phân tích cho rằng với lượng người dùng quan tâm lớn đến Apple Watch, "nhà táo" đã xem xét đến vấn đề gia tăng sản xuất Apple Watch là một nhiệm vụ quan trọng trước mắt.
Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường Slice Intelligence, chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, Apple Watch đã nhận được một triệu đơn đặt hàng từ phía người dùng (sản phẩm này cho đặt mua từ ngày 10.4). Hầu hết các đơn đặt hàng (chiếm hơn 60%) là đặt mua phiên bản App Watch Sport (dây đeo bằng cao su) - vì đây là phiên bản rẻ nhất có mức giả khởi điểm là 349 USD.
Theo Computer World tất cả các phiên bản Apple Watch trong lô hàng đầu tiên mà Apple dự định giao đến tay người dùng vào ngày 24.4 tới, cũng đã được bán "sạch sẽ" chỉ trong vòng 6 tiếng cho đặt mua.
Nhiều người đặt mua Apple Watch "chậm chân" hơn đã nhận thông báo hàng sẽ được giao trễ, thời gian có thể kéo dài lên đến gần 2 tháng.
Computer World dẫn lời Gene Munster, chuyên gia phân tích thị trường của hãng Piper Jaffray cho biết nhiều khả năng sẽ có hơn 2 triệu chiếc Apple Watch được tiêu thụ trên toàn cầu trong quý 2/2015. Trước sự quan tâm lớn từ phía người dùng dành cho sản phẩm này, Apple sẽ phải "gia tăng" sản xuất sản phẩm trong giai đoạn giữa tháng 5 tới.
Được biết, giá của Apple Watch Sport với dây đeo bằng cao su là 349 USD cho bản kích thước 38 mm hoặc 399 USD cho bản kích thước 42 mm. Trong khi đó, với bản Apple Watch dùng dây đeo thép không gỉ giá bán sẽ từ 599 - 1.099 USD cho bản kích thước 42 mm hoặc 549 - 1.049 USD cho bản kích thước 38 mm. Trong khi đó, phiên bản đặc biệt Apple Watch Edition với chất liệu làm bằng vàng 18K sẽ có giá bán rẻ nhất là 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.