Apple xin lỗi vì quảng cáo iPad Pro 'quá đà'

10/05/2024 14:18 GMT+7

Sau khi ra mắt iPad Pro M4 mới, Apple đã phát hành một quảng cáo có tên "Crush!" trên mạng xã hội và nhận nhiều phản ứng dữ dội từ người dùng buộc công ty phải công khai xin lỗi.

Quảng cáo "Crush!" mô tả máy ép thủy lực đè bẹp vô số công cụ sáng tạo như nhạc cụ, máy chơi game, sơn, tác phẩm điêu khắc, ống kính máy ảnh, TV CRT... qua đó gợi ý rằng những công việc sáng tạo này đều có thể thực hiện bằng iPad Pro. Đồng thời, công ty cũng đề cập rằng iPad Pro mới khá mỏng và nhẹ. Theo ghi nhận từ Ad Age, quảng cáo này được sản xuất bởi nhóm nội bộ của Apple mà không phải do nhóm bên ngoài ủy quyền.

Apple đã thừa nhận sai lầm trong việc quảng cáo iPad Pro mới

Apple đã thừa nhận sai lầm trong việc quảng cáo iPad Pro mới

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Không lâu sau khi quảng cáo được đăng tải, người tiêu dùng đã thực sự phẫn nộ với Apple. Những nhà sáng tạo cho rằng việc phá hủy các công cụ sáng tạo là thiếu tôn trọng. Nhiều người cũng cảm thấy việc đập vỡ đồ vật là không phù hợp và coi đây là quảng cáo tồi tệ nhất của Apple trong những năm gần đây.

Ngay sau khi nhận ý kiến từ người tiêu dùng, Tor Myhren - phó chủ tịch truyền thông tiếp thị của Apple đã công khai xin lỗi về quảng cáo trên Ad Age và cho rằng quảng cáo đã thể hiện sai quan điểm. Ông Myhren cho biết trong tuyên bố rằng: "Tại Apple, sự sáng tạo nằm trong DNA của chúng tôi, vì vậy điều quan trọng đối với chúng tôi là thiết kế những sản phẩm hỗ trợ các nhà sáng tạo trên toàn thế giới. Mục tiêu của chúng tôi luôn là tôn vinh người dùng thể hiện bản thân và biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua iPad. Video này đã thất bại trong việc truyền đạt khái niệm này và chúng tôi chân thành xin lỗi".

Mặc dù vậy, cả kênh YouTube của Apple và tài khoản X của CEO Tim Cook đều đăng tải quảng cáo "Crush!" để quảng cáo iPad Pro và hiện vẫn chưa bị xóa. Trong khi đó, Apple cho biết kế hoạch tiếp thị phát sóng quảng cáo trên truyền hình đã bị hủy bỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.