iPad Pro M4 ra mắt, trang bị màn hình OLED, Apple Pencil Pro

08/05/2024 08:13 GMT+7

Tại sự kiện Let Loose của Apple diễn ra vào tối 7.5 (theo giờ Việt Nam), "nhà táo" đã công bố iPad Pro mới - bản cập nhật lớn nhất kể từ khi công ty cải tiến thiết kế vào năm 2018.

Bên cạnh chip M4, Apple cũng bổ sung màn hình OLED cho cả model 11 inch và 13 inch. Điều này giúp thống nhất dòng iPad Pro với công nghệ màn hình tương tự, vốn trước đây được trộn lẫn giữa các tùy chọn LCD và miniLED.

iPad Pro M4 ra mắt, trang bị màn hình OLED, Apple Pencil Pro- Ảnh 1.

Apple lần đầu tiên đưa màn hình OLED đến với iPad Pro

APPLE

Apple gọi đây là màn hình OLED Ultra Retina XDR. Với nó, người dùng iPad Pro sẽ có được màu đen hoàn hảo, độ tương phản vô hạn, thiết bị nhẹ và mỏng hơn với hiệu suất tốt nhất. Màn hình cũng cung cấp hiệu suất tương tự như miniLED về HDR, màu sắc, độ sáng và mức tiêu thụ điện năng. Ở trạng thái bình thường, màn hình Ultra Retina XDR cung cấp độ sáng 1.000 nit và 1.600 nit với nội dung HDR.

iPad Pro cũng có một thay đổi lớn ở camera mặt trước khi nó được đặt theo chiều ngang, hữu ích khi người dùng làm việc với Magic Keyboard. Camera 12 MP mới hỗ trợ Smart HDR 4 và có đèn flash Adaptive True Tone.

Bên trong, máy tính bảng này trang bị chip M4 với công nghệ 3nm thế hệ thứ hai. M4 có CPU mới mạnh mẽ hơn với 4 lõi hiệu suất cao và 6 lõi tiết kiệm năng lượng, với các bộ tạo học máy thế hệ tiếp theo. Theo Apple, CPU nhanh hơn 50% so với M2. Với GPU 10 lõi, nó cung cấp bộ nhớ đệm động và khả năng dò tia phần cứng cung cấp hiệu suất nhanh hơn gấp 4 lần so với iPad Pro M2.

M4 có thể mang lại hiệu suất tương tự như M2 chỉ với một nửa công suất. Neural Engine 16 lõi cho tốc độ lên đến 38.000 tỉ hoạt động mỗi giây, nhanh hơn 60 lần so với Neural Engine đầu tiên của Apple.

Apple Pencil Pro là một trong những phụ kiện mới dành cho iPad Pro thế hệ mới

Apple Pencil Pro là một trong những phụ kiện mới dành cho iPad Pro thế hệ mới

APPLE

Cùng với đó, Apple đã công bố Magic Keyboard có phong cách cổ điển mới với các phím chức năng. Nó có hai màu để phù hợp với iPad Pro mới. Ngoài ra còn có Apple Pencil Pro với cảm biến mới để kích hoạt các cử chỉ bóp. Con quay hồi chuyển giúp thay đổi cọ vẽ chỉ bằng cách xoay bút chì. Tính năng Find My cũng tích hợp bên trong sản phẩm. Pencil Pro hoạt động với cả iPad Pro M4 và iPad Air M2 mới.

Cuối cùng, iPad Pro mới cung cấp dung lượng lưu trữ khởi điểm là 256 GB, kết hợp các tùy chọn 512 GB, 1 TB và 2 TB. Model 11 inch có giá khởi điểm 999 USD, trong khi model 13 inch có giá khởi điểm 1.299 USD. Magic Keyboard có giá 299 USD (11 inch) hoặc 349 USD (13 inch), trong khi Apple Pencil Pro có giá 129 USD. 

Người dùng có thể đặt hàng trước các sản phẩm này từ bây giờ trước khi chúng lên kệ vào cuối tuần tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.