Thông số bộ nhớ trong 'khủng' của iPad Pro OLED

05/09/2023 13:59 GMT+7

Apple được cho là đang phát triển một iPad Pro mới đi kèm tấm nền OLED lớn và chip M3 để ra mắt vào năm sau, nhưng có vẻ công ty còn muốn mang đến nhiều điều ấn tượng hơn nữa.

Theo Neowin, báo cáo đến từ nguồn rò rỉ đáng tin cậy Revengus trên X cho biết, iPad Pro OLED được đồn đại có thể trang bị bộ nhớ trong lên đến 4 TB. Nếu điều này chính xác, đây sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với mẫu hiện tại, vốn chỉ đạt tối đa 2 TB.

Choáng với thông số bộ nhớ trong đến với iPad Pro OLED - Ảnh 1.

iPad Pro 2023 sẽ sở hữu dung lượng bộ nhớ trong lớn nhất từ trước đến nay

APPLE

Biến thể bộ nhớ trong 4 TB của iPad Pro không phù hợp với hầu hết người dùng, tuy nhiên nó có thể là một lựa chọn tốt cho những ai cần thực hiện các tác vụ đòi hỏi khắt khe như chỉnh sửa video. Để nâng cấp bộ nhớ trong trên iPad Pro 2022 từ 128 GB lên 2 TB, số tiền mà người dùng phải chi ra là 1.100 USD, vì vậy con số này sẽ cao hơn nữa khi nâng cấp lên mức 4 TB.

Ngoài bộ nhớ trong, iPad Pro sắp ra mắt cũng có thể mang đến các nâng cấp phần cứng khác. Nhà phân tích Mark Gurman đến từ Bloomberg đã nói rằng những chiếc máy tính bảng mới sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi những chiếc iPad Pro được ra mắt vào năm 2018. Nó sẽ là iPad đầu tiên sử dụng màn hình OLED. Ngoài ra, chúng sẽ được phát hành với các tùy chọn màn hình 11 inch và 13 inch.

Các mẫu iPad Pro sắp ra mắt có thể được trang bị chip M3 và đi kèm tùy chọn Magic Keyboard với bàn di chuột lớn hơn phiên bản hiện tại. Ông Gurman cho biết điều này sẽ làm cho iPad Pro mới trở nên giống với máy tính xách tay hơn và phù hợp với các tác vụ như chỉnh sửa video và thiết kế đồ họa.

Nói về chip M3, nó dự kiến sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC, giúp chúng mạnh và hiệu quả hơn so với chip M2 hiện tại. Chip cũng có thể mang đến hiệu suất CPU nhanh hơn đến 20% và hiệu suất GPU nhanh hơn tới 30%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.