ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời

29/09/2023 05:09 GMT+7

"Bố khuyên tôi dùng máy scatt bắn laser giúp hiển thị rõ những cái tốt và tật xấu của mình, nhìn tận mắt nòng súng rung như thế nào, mình căng cò như thế nào, giúp ích tôi rất nhiều", nhà vô địch ASIAD 19 Phạm Quang Huy kể.

Cựu xạ thủ lừng danh Phạm Cao Sơn luôn đưa ra những lời khuyên xác đáng, cập nhật công nghệ mới nhất để hoàn thiện kỹ thuật cho con trai. Năm 2020, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun đã khuyên Huy bỏ kiểu súng cũ Pardini và Morini để chuyển sang dùng dòng Steyr hiện đại rất phù hợp với cơ thể của anh. Ông Park bày tỏ: "Huy có kỹ thuật rất tốt, từ khi sử dụng loại súng khác biệt, Huy càng cải thiện khả năng bắn. Nhưng khâu tâm lý của Huy cần ổn định hơn. Huy sẽ phải tập luyện nhiều hơn nữa để hướng đến mục tiêu Olympic, nơi sự cạnh tranh còn khốc liệt hơn ASIAD".

Xạ thủ giành HCV ASIAD 19 đầu tiên cho Việt Nam: Con nhà nòi, học trò HLV Hoàng Xuân Vinh

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 2.

HCV danh giá

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 3.

Quang Huy (giữa) thi đấu xuất sắc

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 4.

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 5.

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 6.

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 7.

"Bạn gái rất hiểu cho công việc của tôi"

Phạm Quang Huy cũng gửi lời cảm ơn người bạn gái Nguyễn Trần Thảo Trang đã luôn bên cạnh ủng hộ giúp anh giải tỏa mệt mỏi, áp lực trong luyện tập. Đôi bạn trẻ đã yêu nhau 2 năm. Thảo Trang sinh năm 2002, đang học năm thứ 4 Học viện Tài chính ở Hà Nội. "Bạn gái tôi rất hiểu cho công việc của tôi phải đi nhiều, tập nhiều nên không có thời gian dành cho nhau. May mắn là cô ấy thông cảm, động viên, mong muốn tôi đạt thành công", Quang Huy xúc động.

Là người đang trực tiếp huấn luyện Huy, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: "Gia đình anh Phạm Cao Sơn và chị Đặng Thị Hằng đã truyền được lửa đam mê bắn súng từ khi con trai còn nhỏ. Đó là điều may mắn, cũng là động lực quý báu khi mọi người trong gia đình có thể giúp nhau, động viên nhau để chạm tay được đến thành công. Tôi cũng xin cảm ơn gia đình đã có đóng góp quý giá cho bắn súng VN. Đội tuyển đã hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 19 và vô cùng hạnh phúc".

Phạm Quang Huy đóng gói tấm HCV ASIAD 19 để mang về gia nhập 'kho báu' của bố mẹ

Quang Huy nói: "Tôi sẽ mang HCV về nhà để đóng góp vào "kho báu" của bố mẹ tôi. Một ngày trước chung kết ASIAD, bố nhắn tin dặn dò tôi rằng hãy là chính mình, hãy tự tin. Điều gì phải đến sẽ đến, những gì không phải của mình thì không phải buồn. Tôi muốn gặp em trai Phạm Đăng Quang bởi cậu ấy có niềm đam mê rất lớn với bắn súng và khát khao đạt tới đỉnh cao. Tôi tin rồi sẽ có một ngày em trai tôi sẽ đạt được giấc mơ đó". Kém Huy 10 tuổi, Quang đã tập bắn súng được 2 năm ở đội trẻ Hải Phòng, dưới sự dìu dắt của bố kiêm HLV Phạm Cao Sơn.

Xem nhanh 20h: Chân dung nhà vô địch ASIAD 19 Phạm Quang Huy

ASIAD 19: Quang Huy và khẩu súng làm thay đổi cuộc đời - Ảnh 10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.